Banlay Home Café คาเฟ่สไตล์เกาหลี ริมทะเลสุดโฮมมี่

Banlay Home Café

Banlay Home Café คาเฟ่พัทยา ริมทะเลเกิดขึ้นมากมายในพัทยา แต่ที่นี่เป็นอีกหนึ่งร้าน ที่มีการตกแต่งร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นและยังให้ความเป็นมินิมอล สไตล์เกาหลีๆปูซาน มุมถ่ายรูปเยอะมากมาย ทุกคนต้องเตรียมกล้องกันไปให้พร้อมนะคะ หากใครได้เดินทางไปแถวพัทยาต้องได้เดินทางไปเที่ยวที่คาเฟ่นี้กันเลย

Banlay Home Café คาเฟ่พัทยา วิวทะเลสวย มุมถ่ายรูปเก๋ๆ

Banlay Home Café

ข้อมูลของร้าน

BanlayHomeCafé คาเฟ่ที่เปิดขึ้นที่ตั้งของร้านอยู่ในซอยของ walking street พัทยาที่เป็นคาเฟ่ลับๆที่หาไม่ยาก และเมื่อเห็นป้ายของ walking street ให้เข้ามาเลย และเมื่อถึงร้านแล้วสามีถจอดรถได้ตามริมถนนเลย โดยที่ทางเข้าร้านจะค่อนข้างเล็กนิดนึ่งโดยเป็นทางเข้าระหว่างตึกที่เป็น 2 คูหา ที่เมื่อไปถึงแล้วต้องสังเกตทางเข้าดีๆนะคะ เมื่อได้เดินเข้าไปแล้วนั้นเมื่อได้ออกมาอีกโลกหนึ่งเลย จะพบกับร้านที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลที่มองเห็นไปถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายกันเลย ที่มุมถ่ายรูปมีให้ถ่ายหลายมุมมากๆและมีโซนถ่ายรูปมุมที่ยอดฮิตที่ทุกคนต้องต่อคิวถ่ายกันเลย ถ้าวันไหนที่คนเยอะดังนั้นต้องเผื่อเวลากันนะคะ

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

บรรยากาศของร้าน

เมื่อได้เดินทางไปถึงร้าน ร้านจะเป็นร้านที่ไม่ได้ใหญ่มาก แต่ได้มีการจัดโซนต่างๆได้เป็นสัดส่วน เริ่มด้วยจากพื้นที่ในส่วนแรกจะเป็นห้องแอร์ ที่เย็นฉ่ำ ถ้าอากาศร้อนๆสามารถมานั่งในนี้ได้เลย และในส่วนด้านในตรงนี้เป็นส่วนของเคาท์เตอร์สามารถ สั่งอาหาร เครื่องดื่มได้เลย และในส่วนของโซนด้านนอกที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับริมทะเลที่ได้รับลมทะเลแบบเต็มๆและยังมีมุมโต๊ะเก้าอี้ที่อยู่ติดทะเล และแปลตาข่าย และที่นั่งแบบบาร์ริมทะเลที่ยกสูงมองเห็นวิวทะเล รวมไปด้วยระเบียงชมวิวทะเลไกลสุดลูกหูลูกตา และการตกแต่งของร้านจะเป็นสไตล์โฮมี่ๆ ที่ใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้มที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับนั่งชิลๆ สบายๆเหมือนอยู่ในบ้านกันเลย

ในโซนไฮไลท์ที่เป็นมุมยอดฮิตของที่ร้านที่เป็นมุมที่สามารถถ่ายรูปแล้วได้ฟิวเกาหลีสุดๆ จะเป็นมุมโต๊ะเก้าอี้ริมกระจกสี่เหลี่ยมที่ให้ความรู้สึกเหมือนเราได้เห็นวิวจากกรอบรูป และในมุมนี้สามารถนั่งถ่ายได้ไม่เกิน 10 นาทีนะคะ เพราะจะได้แบ่งคนอื่นถ่ายจะได้ถ่ายกันอย่างทั่วถึง แต่ในโซนอื่นๆสามารถนั่งถ่ายกันได้อย่างตามใจชอบ และนั่งได้ตามปกติ ยังมีมุมที่นั่งอื่นๆทั้งด้านนอกด้านในเพราะได้มีการตกแต่งร้านที่น่ารักมาก และยังมองเห็นวิวทะเล และบ้านเรือนและตึกสูง ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปรับรองว่าถูกใจมากแน่นอน

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหาร เครื่องดื่มของที่ร้านที่ร้านมีทั้งเมนูที่เป็นกาแฟและไม่มีกาแฟ และยังมีเมนูของขนมที่เป็นสไตล์โฮมเมด อีกมากมายเลย เมนูขนมก็จะมี Honey toast ที่เป็นโทสต์ขนมปังที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับไอศครีมวนิลาฉ่ำๆที่เมื่อได้ทานเข้าไปแล้วนะ จะได้ความละมุนของขนมปังและความหวานละมุนของน้ำราดฉ่ำๆอีกด้วย Macadamia cheese cake ที่เป็นขนมเค้กที่ให้รสชาติความละมุน ความนุ่มและยังได้เคี้ยวแมคคาเดเมียรับรองฟินสุดๆ

Banlay Home Café

Banlay Home Café

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่ร้านก็มีให้เลือกมากมายทั้ง Dirty coffee ที่ใครเป็นสายทานกาแฟต้องได้มาลองเมนูนี้กันเพราะจะได้ทั้งความละมุนและความเข้มข้นของกาแฟที่ทำให้ทุกคนได้ตื่นตัวในวันที่ง่วงมากๆอีกด้วย และเมนู Black Yuzu Summe เมนูนี้เป็นการนำส้มยูซูมาผสมกับกาแฟที่นำมาผสมกันได้อย่างลงตัว ทำให้เรามีความตื่นตัวและพร้อมไปใช้ชีวิตกันเลย และใครที่ไม่ใช่สายทานกาแฟทางร้านก้ได้มีเมนูที่ไม่ได้ใส่กาแฟด้วย มีทั้ง Hazelnut Cocoa เป็นซิกเนเจอร์เมนูของที่ร้านที่ใครเป็นสายรักช็อตโกแลตและชื่นชอบในรสชาติเฮเซลนัทที่นำมาผสมกันได้อย่างลงตัวสุดๆ Matcha on da beach ที่ทุกคนจะได้ลิ้มลองรสชาติความหวาน ความเปรี้ยวของตัวสมยูซุ ที่ได้นำมาผสมกับมัจฉะเกรดพรีเมี่ยมที่ต้องได้ลองกันเลย Yuzu soda เมนูนี้จะทำให้ทุกคนได้รับความสดชื่นในช่วงอากาศร้อนๆ ที่จะได้ความสดชื่นจากยูซุและความซ่าจากโซดากันเลย และอีกเมนูที่เป็นสมูทตี้ที่ทำให้ได้ความสดชื่นและได้ประโยชน์จากผลไม้จะเป็น watermelon smoothie

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

Banlay Home Café

ในส่วนของเมนูอาหารที่ร้านก็มี ข้าวไข่ขยี้กุ้ง ที่รสชาติบอกเลยว่าอร่อยมากๆที่จะใส่กุ้งมาให้แบบเน้นๆพร้อมกับข้าวสวยร้อนๆและเสิร์ฟมาพร้อมกับพริกน้ำปลที่ทำให้ได้รับความอร่อยที่เพิ่มมากขึ้น ที่ใครได้ทานรับรองว่าฟินสุดๆ และอีกหนึ่งเมนูจะเป็น  spaghetti carbonara ที่เป็นสปาเก็ตตี้สไตล์โฮมเมดที่ทางร้านได้ทำขึ้นมาเองที่ได้ใส่ส่วนผสมทั้งเบคอน ชีส ที่ทำให้ได้รสชาติที่นัวได้รสชาติของชีสและความนุ่มอร่อยของเส้น พร้อมทานไปนั่งชมวิวทะเลรับรองฟินสุดๆ  

Banlay Home Café

 

Banlay Home Café

ขอบคุณรูปภาพจาก BanlayHomeCafé

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : Walking St, เมืองพัทยา บางละมุง ชลบุรี 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 10.00น. – 19.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 065 914 3547
  • Facebook : BanlayHomeCafé

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์โฮมมี่ที่เป็นฟิลเกาหลีๆและรวมไปถึงเมนอาหาร เครื่องดื่ม ที่อร่อย รสชาติดีและยังได้ใกล้ชิดกับทะเลมีโซนที่นั่งให้เลือกหลากหลายและมุมถ่ายรูปเก๋ๆมาเที่ยวกันที่บ้านเลได้เลยนะคะ เเละใครที่กำลังหาบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้ามาดูได้ที่ The Poolvilla city 

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *