DAM Pattaya คาเฟ่สไตล์วินเทจรักษ์โลก มุมถ่ายรูปชิคๆ

DAM Pattaya

DAM Pattaya คาเฟ่พัทยา เปิดใหม่ในย่านบางละมุงที่มาในแนววินเทจที่ร้านจะต้องเข้าซอยโรงแรมชลจันทร์ ร้านตั้งอยู่ริมทะเลติดริมหาดกระทิงลายที่เป็นเหมือนหาดส่วนตัวกันเลย ใครที่อยากได้ความเป็นส่วนตัวที่นี่เหมาะมากๆเลยค่ะ และที่นี่จะพาทุกคนไปสัมผัสกับบรรยากาศสุดชิล พร้อมกันคอนเซปท์ของที่มาในสไตล์รักโลก ใช้วัสดุให้เข้ากับธรรมชาติ และพร้อมกับมุมถ่ายรูปสุดปังหลากหลายมุม

DAM Pattaya คาเฟ่วินเทจ รักธรรมชาติ มุมถ่ายรูปมากมาย

DAM Pattaya

ข้อมูลของร้าน

สำหรับแดม คาเฟ่เป็นร้านคาเฟ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นานและยังเป็นร้านอาหารที่มาในแนวรักษ์โลกเป็นการรักษาสิ่งแวดล้อมให้มากที่สุด ที่มีเอกลักษณ์สไตล์การตกแต่งที่แตกต่างที่ลงตัวเป็นการนำไอเดียมาผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เพราะเป็นคาเฟ่ที่อยู่ติดริมทะเลแต่มีการตกแต่งร้านที่มีสไตล์มาก เป็นการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจให้เข้ากับบรรยากาศมากที่สุด ที่ได้นำพวกเศษเหล็กที่เป็นของเก่านำมาตกแต่งร้าน และจะเน้นสีไปทางสีเอิร์ธโทน ที่ให้เข้ากับบรรยากาศธรรมชาติมากที่สุด และภายในร้านยังมีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้ได้บรรยากาศที่ร่มรื่นและได้ลมพัดเย็นๆจากทะเลอีกด้วย

สำหรับมุมถ่ายรูปของร้านเรียกได้ว่ามีมุมถ่ายรูปเยอะมาก และทางเพจของร้านได้มีการแนะนำท่าทางในการโพสต์ท่ากับสิ่งของต่างๆภายในร้านให้ดูทางเพจเฟสบุ๊คอีกด้วย จะมีให้ถ่ายรูปกันทั้งในร้านและด้านนอกร้าน และถ่ายรูปกับที่ริมทะเลก็ได้แสงสวยๆเหมือนอยู่ที่เกาหลีกันเลยค่ะ

DAM Pattaya    DAM Pattaya

บรรยากาศของร้าน

ร้าน DAM จะตกแต่งสไตล์เอิร์ธโทนที่ให้เข้ากับบรรยากาศของทะเลและธรรมชาติมากที่สุด โดยใช้วัสดุที่เหมาะกับธรรมชาติที่ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม และการตกแต่งก็ทำให้รู้สึกอบอุ่นแต่ก็ยังมีความดิบ เท่อยู่เพราะที่ร้านมีนำเครื่องจักรเก่าๆมาตกแต่งร้านไว้ด้วย เรียกได้ว่าเข้ากับคอนเซป์ของร้านมากๆเลย จะมีที่นั่งให้นั่งทั้งด้านนอกจะได้นั่งริมทะเลเป็นสไตล์การตกแต่งแบบเหมือนอยู่ในแคมป์ที่นั่งจิบเครื่องดื่มสบายๆชิลๆกันเลย แต่ก็ยังคงคุมโทนให้อยู่ในสีเอิธ์ทอยู่ และด้านในถ้ามาในช่วงกลางวันและถ้าเกิดด้านนอกร้อนมาก ด้านในก็เป็นที่นั่งที่ดีเลยค่ะ เย็นสบายไม่แพ้กันเลยและด้านในมุมถ่ายรูปก็มีให้ถ่ายหลากหลายมุมและภายในร้านมีแสงสว่างเข้าอยู่ตลอดเวลา ไม่ทึบแสง โดยจะแบ่งการบริการของร้านออกเป็น 3 โซน จะมีโซนคาเฟ่ โซนโซฟาด้านนอกที่นั่งทานอาหารสบายๆรับลม และโซนริมหาดนั่งชมวิวทะเลถ้าได้นั่งในช่วงเย็นยังได้ดุพระอาทิตย์ตกโรแมนติกสุดๆและยังเป็นมุมยอดฮิตอีกด้วย โดยมีการประดับด้วยต้นไม้ซึ่งได้ใช้ต้นไม้จากท้องถิ่นที่หาได้ง่าย

DAM Pattaya

DAM Pattaya DAM Pattaya

DAM Pattaya

DAM Pattaya

DAM Pattaya 

เมนูอาหารของร้าน

เมนูของที่ร้านก็เรียกได้ว่าอร่อยและมีความสวยงามไม่แพ้ที่ไหนและความพิเศษคือ เชฟของร้านยังมาจากโรงแรม 5 ดาวในจังหวัดกระบี่อีกด้วย ที่ได้สร้างสรรค์ความอร่อยออกมา เมนูอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านเลยจะเป็น เบอเกอร์ทาวเวอร์ ที่เป็นเบอร์นำมาซ้อนๆกัน 3 ชั้นสูงๆที่ยิ่งใหญ่อลังการที่เป็นเมนูที่ทางร้านจะแนะนำให้สั่งกันเลยโดยที่ในทาวเวอร์แรกจะมีกะเพราอยู่ในนั้นด้วยทำให้ได้รับความแซ่บ ความอร่อยแน่นอน และในทาวเวอร์ที่สองจะเป็นเบเกอร์หมู บอกเลยว่าเนื้อหมูนุ่มมากๆในส่วนทาวเวอร์ที่สามเป็นเบเกอร์เนื้อที่ทางร้านใช้เนื้ออย่างดีจากอเมริกากันเลย และหลังจากนั้นทุกชั้นจะราดด้วยซอสเชดด้าชีส ซึ่งทำให้รสชาติกลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้น และด้านล่างก็ยีงมีท้อปปปิ้งด้วยเฟรนฟรายกรอบๆที่ทอดมาให้ทานกันอีก เมนูนี้สามารถทานได้ถึง 3-4 คนเลย และถ้าเกิดใครไม่ถนัดทานเนื้อสามารถบอกทางร้านให้เปลี่ยนได้ด้วย

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลาย ทั้ง ส้มตำ ยำปลาแซลม่อนไหลบัว ที่อร่อยแซ่บมากๆเลยค่ะ และเมนูขาหมูที่ราดซอสน้ำเยิ้มๆรสแซ่บที่ขาหมูชิ้นใหญ่ คำโต ที่สั่งมาแล้วสามารถทานได้ถึง3-4คนเลยค่ะ และเมนู Pizza ที่แป้งบางกำลังดี อร่อยมากๆ ที่มีด้วยกัน 3 หน้าให้เลือก ทั้งฮาวาเอี้ยน ซีฟู้ดและไส้อั่ว

และเมนูที่จะพลาดไปไม่ได้เลย คือของหวาน เป็น สตอเบอร์รี่ทาวเวอร์ ที่เป็นการนำลูกสตอเบอร์รี่มาเรียงใส่ไม้และจิ้มลงในแก้วและภายในแก้วยังมีท้อปปิ้งต่างๆให้ได้ทานคู่กับสตอเบอร์รี่ที่ต้องโทรไปจองล่วงหน้านะคะ ร้านแดมคาเฟ่ชอบเน้นอะไรที่สูงๆจริงๆเลยนะคะและขนมเค้ก เค้กช้อคโกแลต (chocolate cake) เค้กบราวนี่ (Brownie cake)

DAM Pattaya

และใครที่เป็นสายนักดื่ม และเครื่องดื่มของที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้ง อเมริกาโน่ (Americano) เอสเปรสโซ่ (Espresso) มัจฉะ ลาเต้ Matcha latte และค็อทเทล อิตาเลี่ยนโซดา สมูทตี้  และบอกเลยว่าวัตถุดิบของที่นี่ ได้ถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี ทุกเมนูอาหารได้มีวัตถุดิบที่มีคุณภาพมากๆอีกด้วย

DAM Pattaya

พูลวิลล่าพัทยา

นอกจากนี้ยังมีเมนูอีกหลากหลาย ทั้ง ส้มตำ ยำปลาแซลม่อนไหลบัว ที่อร่อยแซ่บมากๆเลยค่ะ และเมนูขาหมูที่ราดซอสน้ำเยิ้มๆรสแซ่บที่ขาหมูชิ้นใหญ่ คำโต ที่สั่งมาแล้วสามารถทานได้ถึง3-4คนเลยค่ะ และเมนู Pizza ที่แป้งบางกำลังดี อร่อยมากๆ ที่มีด้วยกัน 3 หน้าให้เลือก ทั้งฮาวาเอี้ยน ซีฟู้ดและไส้อั่ว

DAM Pattaya

DAM Pattaya

DAM Pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก DAMPattaya

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 19/10 ถนนพัทยา-สุขุมวิท หมู่1 ตำบลนาเกลือ อำเภอเมืองบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150 
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 11.00น. – 21.00น. ปิดวันจันทร์
  • เบอร์โทรติดต่อ : 090-9099207
  • Facebook : DAM Pattaya แดม พัทยา  

 

สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่แนวรักโลก และอยู่ริมทะเล พร้อมกับเมนูอาหารสุดอลังการ ร้านนี้ต้องมากันให้ได้เลยนะคะ และมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายหลายมุมอีกด้วย ได้ทั้งพักผ่อน รูปภาพสวยๆกลับไปเเน่นอน เเละใครที่สนใจบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้าไปดูได้ที่ The Poolvilla city 

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

 

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *