Unnie Café คาเฟ่พัทยา สไตล์เกาหลีมินิมอล มุมถ่ายรูปมากมาย

Unnie Café

Unnie Café เป็นอีกหนึ่ง คาเฟ่พัทยา ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของในเมืองพัทยา ไม่ว่าใครที่เดินทางไปพัทยาต้องได้ไปที่ Unnie Café ด้วยกันทั้งนั้น ใครสายถ่ายรูปสุดมินิมอล มุมถ่ายรูปเก๋ๆต้องมาที่นี่กันเลย แต่งตัวชิคๆมาถ่ายรูปกัน และใครมีแพลนจะไปท่องเที่ยวพัทยา รีบไปคาเฟ่นี้กันเลย

Unnie Café คาเฟ่พัทยา เหมือนกับอยู่เกาหลี ที่พลาดไม่ได้

Unnie Café

ข้อมูลของร้าน

Unnie Café เป็นคาเฟ่ในย่านพัทยาใต้ที่เป็นสไตล์เกาหลี ที่เหมือนยกคาเฟ่เกาหลีมาไว้เลย โดยที่มีการตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์และคุมโทนเน้นสีไปทางสีขาว ที่ให้ความรู้สึกถึงประเทศเกาหลีแต่อยู่ที่เมืองพัทยา โดยที่หน้าจะเป็นทางม้าลายข้ามถนน พร้อมด้วยมีตัวอักษรเกาหลีตัวใหญ่ที่เด่นมาก เป็นมุมยอดฮิตที่ใครมาก็ต้องได้ถ่ายกับมุมนี้ และนอกจากมุมถ่ายรูปแล้ว ร้านนี้ยังมีการคุมโทนสีไปถึง โต๊ะ เก้าอี้ และต้นไม้ก็ยังดูเข้ากับร้านได้เป็นอย่างดี กลมกลืนไปกับร้านที่เป็นสีขาว เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เช็คอินใหม่ของเมืองพัทยาอีกแห่งเลยก็ได้  และทางร้านยังมีการบริการที่น่าประทับใจทั้งพนักงานและบาริสต้าที่ใครมีความสนใจหรืออยากสอบถามเกี่ยวกับกาแฟหรืออยากให้แนะนำเมล็ดกาแฟแบบไหนก็ยังสามารถสอบถามได้เลย และใครที่ชื่นชอบรสชาติแบบไหนก็ยังบอกกับที่ร้านได้เลย

ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์เกาหลี ที่มินิมอลมากๆคุมโทนสุดๆ สามารถไปกันได้เลยนะคะ รับรองว่าที่นี่ถูกใจใครหลายๆคนแน่นอน ถ้าไปในช่วงวันหยุดอาจจะต้องรอคิวนิดนึ่งนะคะ คนค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าในวันธรรมดาคนจะไม่ค่อยเยอะค่ะ เมนูอาหาร เครื่องดื่มก็อร่อย รสชาติ สไตล์น่ารักมากๆ เป็นร้านที่เหมาะแก่การพักผ่อน หรือใครที่มีเวลาว่างก็สามารถไปได้ด้วย เพราะไม่ไกลจากรุงเทพเลย

Unnie Café

Unnie Café

Unnie Café

Unnie Café  

บรรยากาศของร้าน

เมื่อไปถึงร้านแล้ว หน้าร้านจะมีรถยนต์คันเล็กๆประดับอยู่หน้าร้านเลย เป็นรถคันเล็กที่น่ารักมากๆและหน้าร้านยังมีทางข้ามม้าลายที่มีตัวอักษรเกาหลีแล้วยังสามารถโพสต์ท่าถ่ายภาพได้อีกด้วย และเมื่อได้เข้าไปร้านแล้ว บอกเลยว่าร้านนี้ได้ทำการคุมโทนให้อยู่ในสไตล์เดียวกันทั้งหมดความเป็นมินิมอล สีขาว คลีนๆ มองไปแล้วดูสบายตามากๆเป็นร้านที่ค่อนข้างใหญ่ ทั้งเฟอร์นิเจอร์ของตกแต่งดูลงตัวเข้ากันสุดๆ แต่ทางร้านก็ได้มีการเล่นสีเล็กน้อยโดยที่พื้นปูนได้มีการทำลายจุด รวมไปถึงโต๊ะ เก้าอี้ที่อยู่ในส่วนของริมหน้าต่างก็ได้มีเป็นสีน้ำตาลอ่อนบ้าง รวมถึงโคมไฟทรงสูงสไตล์เกาหลี และนอกจากนี้มุมอื่นๆ ยังคงคอนเซปท์ความเป็นเอกลักษณ์ของเกาหลีเอาไว้ได้อย่างสวยงาม

โดยที่ร้านจะเน้นความเป็นโค้งโดยที่มีเป้นทั้งประตูและกระจก หน้าต่างที่เป็นส่วนโค้งทั้งหมด และรวมถึงโทนสีเนื้อ สีขาว สีน้ำตาลอ่อน ที่นั่งก็มีให้เลือกนั่งหลากหลายมุมเลยทีเดียว มุมถ่ายรูปของร้านถ่ายมีให้ถ่ายเยอะมากๆ ได้ทั้งด้านในและด้านนอกและไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยๆได้ฟิวเหมือนอยู่เกาหลีสุดๆ  มีจุดไฮไลท์ที่ต้องไปถ่ายและมีมุมสวยๆอีกมากมาย ในแต่ละมุมบอกเลยว่าต้องได้รูปกลับไปคนละหลายๆรูปเลย และของประดับตกแต่งภายในร้านยังนำมาทำเป็นพร้อพในการโพสต์ท่าถ่ายภาพได้อีกด้วยนะคะ

Unnie Café

Unnie Café

Unnie Café

Unnie Café

Unnie Café

 

เมนูอาหารของร้าน

เมนุอาหารของที่นี่โดยความเป็นคสเฟาสไตล์เกาหลี ที่ร้านจึงมีขนมของหวานที่น่ารัก มุ้งมิ้งตามไปด้วย  และเครื่องดื่มก็มีทั้งแบบ coffee และ non-coffee และมีแบบโซดาที่ยังเพิ่มความสดชื่น ทั้งกาแฟ Dirty ที่ถูกใจคอกาแฟมาก รสชาติเข้มข้นแต่ก็มีความกลมกล่อมด้วยนมนัวๆ แต่ติดหวานไปนิดสามารถบอกทางบาริสต้าได้เลย และCocoa mint แก้วนี้จะออกแนวโกโก้ที่ผสมกับมิ้นทร์ ที่ได้เพิ่มความสดชื่นด้วยมิ้นท์ คาราเมล มัคคิอาโต้ ที่จะทานคู่กับโลตัสบิสกินที่ราดด้วยคาราเมล และอีกเมนูเครื่องดื่มที่ตามทันกระแสซีรีส์ในเกาหลีอยู่ช่วงหนึ่ง คือ เมนู ยูนาบี ที่เป็นเมนูโซดาที่มีสีสันสดใสสีชมพุ สีฟ้า ที่แยกชั้นกันอยู่ ที่ให้ความรู้สึกสดชื่น และยังตกแต่งด้วยดอกไม้ ผลไม้ เพิ่มความสวยงามได้อีกด้วย

Unnie Café

Cocoa mint

Unnie Café

คาราเมล มัคคิอาโต้

และจะพลาดของหวานไปไม่ได้ที่ร้านก็มีให้เลือกเยอะมาก ทั้ง Vanilla Croffle ที่เป็นครอฟเฟิลอุ่นๆ กรอบนอกนุ่มในที่มาพร้อมกับไอศครีมรสชาเขียวที่เข้มข้นทานคู่กันรับรองว่าฟินมากๆ และอีกเมนูของหวานอีกหนึ่งอย่าง คือ พุงออ-ปัง ถั่วแดงเกาหลีที่ลักษณ์ของขนมปังจะเป้นรูปปลาที่ด้านในจะมีใส้ถั่วแดง ที่อร่อยฟินมากๆ และยังมีเมนูของหวานอื่นๆที่น่าสนใจและยังน่ารับประทานอีกมากมายเลยค่ะ พร้อมกับเสิร์ฟมาในจานที่น่ารักๆ ที่ยังสามารถถ่ายรูปได้ทุกมุม และแก้วที่ใส่เครื่องดื่มของร้านก็เป็นแก้วใสๆที่มีลายชื่อร้าน Unnie ที่มีทั้งภาษาอังกฤษตัวใหญ่อยู่ด้านบน และตัวอักษรภาษาเกาหลีตัวเล็กๆอยู่ด้านล่าง และทุกๆเมนูไม่ว่าเครื่องดื่มหรือว่าของหวานจะมีการตกแต่งที่ทำให้ถ่ายรูปออกมาและสวย น่ารักมากๆอีกด้วย

Unnie Café

Vanilla CroffleUnnie Café

ชิฟฟ่อนอัลมอนต์

Unnie Caféพุงออ-ปัง

ขอบคุณรูปภาพจาก Unnie 언니 Pattaya

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 45/17-18 หมู่10 ซอย, พัทยาใต้ 1 หนองปรือ, อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150 เมืองพัทยา 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 08.30น. – 18.30น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 090 444 8088
  • Facebook : Unnie 언니 Pattaya

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้านคาเฟ่เป็นร้านที่เหมาะมากับกลุ่มเพื่อนหรือครอบครัว คนรู้ใจ ที่จะพากันมาพักผ่อน นั่งชิล กันภายในร้าน ทำให้ได้ผ่อนคลายไปในวันหยุดหรือช่วงเวลาวันว่างๆทุกคนก็สามารถมาได้ เเละใครที่สนใจบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา เชิญเข้ามาดูได้ที่ The Poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

 

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *