Why Specialty Coffee คาเฟ่พัทยามินิมอล ที่ซ่อนความเท่เอาไว้

Why Specialty Coffee

Why Specialty Coffee คาเฟ่พัทยา สไตล์มินิมอลเปิดใหม่ที่ตกแต่งสไตล์ลอฟ ที่อยู่ในย่านพัทยาใต้ที่เหมาะกับทุกคน ใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์ลอฟที่มีความดิบเท่ซ่อนอยู่ และมุมถ่ายรูปสุดเก๋ต้องมาที่นี่กันเลย และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อเดินเข้าไปในร้านอีกด้วย และสายรักกาแฟร้านนี้ก็มีเมนูที่ให้เลือกทานหลากหลายเลย และของหวานที่มีให้เลือกทานกันอย่างมากมาย

Why Specialty Coffee คาเฟ่พัทยาสไตล์ลอฟ ที่มีความเท่ ถ่ายรูปเก๋

Why Specialty Coffee

ข้อมูลของร้าน

Why Specialty Coffee ร้านเปิดอยู่ในย่านบางละมุง ที่เป็นร้านอยู่ริมถนนหาง่าย ป้ายหน้าร้านใหญ่มองเห็นได้ง่ายจะเป็นชื่อร้านเลยค่ะ ตัวร้านจะเป็นร้านตกแต่งสไตล์ลอฟที่มินิมอลที่ยังซ่อนความเท่ๆไว้อีกด้วย และร้านเป็นตึกแถวที่มีด้วยกัน 2 คูหาด้วยกัน สามารถเดินทะลุถึงกันได้ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ต้องไปเช็คอิน ที่ทุกคนมานั่งชิล พักผ่อน หรือมาทำกิจกรรมนัดเจอเพื่อน หรือจะมานั่งอ่านหนังสือ และยังให้ความรู้สึกอบอุ่นเมื่อได้เดินเข้ามาในร้าน และทุกคนสามารถไปสั่งอาหาร เครื่องดื่มกันตรงหน้าเคาเตอร์ได้เลยสามารถดูเมนูอาหารที่ตรงเคาท์เตอร์ได้เลย และสำหรับใครที่เป็นสายกาแฟ ร้านนี้ก็มีกาแฟและเมล็ดกาแฟที่อร่อยโดดเด่นและมีขนมอร่อยๆอีกด้วยนะคะ และที่ร้านจะมีการมุมที่เป็นspeed bar เเละ slow bar  และบาริสต้าของที่นี่ใจดีมากๆๆ ไม่ว่าจะถามอะไรหรืออยากให้แนะนำเรื่องกาแฟ ก็สามารถถามได้เลย ไม่หวงกันเลย และยังมีการสาธิตวิธีการชงให้ดูด้วย

Why Specialty Coffee

บรรยากาศของร้าน

เมื่อถึงหน้าร้านจะประดับตกแต่งไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่สีเขียวชะอุ่มที่โยงสวยงามประดับร้านอยู่ ที่ตัวร้านตกแต่งสไตล์ลอฟ มินิมอล ที่มีปูนเปลือยที่มียังมีความมินิมอลอยู่ในร้าน ร้านจะเป็นกระจกที่ทำให้แสงสว่างส่องถึงทำให้แสงสว่างเข้าร้านอย่างทั่วถึง ทำให้ไม่รู้สึกอึดอัดและภายในร้านก็ยังมีการประดับตกแต่งไปด้วยต้นไม้เหมือนกันกับข้างนอกร้านและจะมีต้นไม้ที่เป็นต้นไม้แห้งก็ตกแต่งอยู่ในร้านด้วย

ภายในร้านค่อนข้างมีพื้นที่ให้ได้นั่ง เหมาะสำหรับใครที่ชอบถ่ายรูปมากๆ และมีมุมไฮไลท์ของที่นี่คือ มุมผนังที่เจาะหน้าต่างเป็นช่องเอาไว้ทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์ของร้าน และในโซนกำแพงที่เป็นรูๆที่ถ้าแสงส่องผ่านกำแพงรูมาแล้ว แสงจะสวยมากๆ ทำให้เป็นที่ถ่ายรูปอีกมุมเลย  และโทนสีของร้านก็เป็นสีพื้นๆดำ ขาว น้ำตาล และมีการตกแต่งด้วยต้นไม้ทำให้มีสีเขียวมาเพิ่มสีสันให้ร้านดูมีความมินิมอลที่ลงตัวสุดๆ และร้านจะมีด้วยกัน 2 โซน ในส่วนของindoor จะอยู่ในห้องแอร์ และมีมุมถ่ายรูปที่เป็นจุดไฮไลท์และมีมุมอื่นที่น่ารักอีกเยอะเลย และในส่วนoutdoor จะมีทางเชื่อมให้เดินออกมาจากด้านในของร้านกันเลย ด้านนอกก็ยังมีที่นั่งแต่ไม่ได้เยอะมากเท่าด้านใน

Why Specialty Coffee

Why Specialty Coffee

Why Specialty Coffee

Why Specialty Coffee

Why Specialty Coffee

เมนูอาหารของร้าน

เมนูของที่ร้านมีให้เลือกมากมายหลายอย่างเลย ทั้งเมล็ดกาแฟให้เลือกมากมาย ที่ไม่ว่าใครได้ไปลองต่างบอกเลยว่ารสชาติกำลังดีจะให้ความรู้สึกถึงรสเข้มหอมกลมกล่อม ตัวนมให้รู้สึกถึงความละมุนดีเลย และกาแฟของร้านกลิ่นจะออกไปทางไหม้เล็กน้อย มีให้เลือกหลากหลายอย่างเช่น Cold brew แต่รสชาติอร่อยมากและ Orange Americano และน้ำส้มที่เป็นส้ม100 % เพราะทางร้านคั้นสดใหม่ทุกวัน เมนูนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องสั่งมาลองกันเลยค่ะ

Why Specialty Coffee

Orange Americano

Why Specialty Coffee

Cold brew

และในส่วนของของหวาน จะเป็นครัวซองค์อัลม่อน ที่ด้านในจะเป็นใส้ครีม nama chocolate นามะช็อคโกแลต และ nama matcha นามะมัจฉะ Chocolate chiffon cake เค้กเนื้อนุ่มน่ารับประทานและ Pumpkin cake เค้กฟักทองอันหอมหวาน Burnt cheesecake yogurt ชีสเค้กหน้าไหม้ที่เนื้อนุ่มละมุนพร้อมหอมกลิ่นความไหม้นิดๆให้ได้รสชาติที่หอมหวานสุดๆ  และที่ร้านจะมีเมนูขนมหวานที่เป็นผมไม้ตามฤดูกาล เช่น เค้กมะยงชิด   ทุกเมนูของหวานที่ทานกับกาแฟและเรียกได้ว่าลงตัวสุดๆ

Why Specialty Coffee

nama chocolate / nama matcha

Why Specialty Coffee

Burnt cheesecake yogurt

Why Specialty Coffee

Pumpkin cake

Why Specialty Coffee

Chocolate chiffon cake

และนอกจากเครื่องดื่ม ของหวานแล้ว ยังมีในส่วนของเมนูอาหารแต่จะเป็นอาหารจานเดียว ทั้ง ข้าวผัดเนื้อ ผัดไทปู และเมนูอื่นๆอีก โดยรวมรสชาติอาหารก็ดีไม่แพ้เครื่องและขนมหวานเลยค่ะ และที่ร้านนอกจากจะมีเครื่องดื่มและขนมเล้วยังมีเมนูอาหารตามสั่งที่เป็นโซนใหม่ ที่รสชาติเด็ด

Why Specialty Coffee

ขอบคุณรูปภาพจาก WhySpecialty Coffee

สำหรับคาเฟ่สไตล์ลอฟๆมินิมอล ที่ยังซ่อนความเท่อยู่ เป็นร้านที่เหมาะกับทุกคนและถ้ามาแล้วก็ได้รูปภาพสวยๆกลับไปแน่นอน และนอกจากมุมถ่ายรูปเท่ๆ เก๋ๆแล้ว จะพลาดไปไม่ได้เลยคือ เครื่องดื่ม ขนมหวานและ เมนูอาหารจานเดียว ที่ยังได้ทานและรสชาติบอกเลยว่าอร่อย รสเลิศ และเอกลักษณ์หนึ่งของร้านคือแก้วในการใส่เครื่องดื่มจะเป็นแก้วใสๆที่มีลวดลายที่เป็นชื่อของร้าน Why Specialty Coffee และการเสิร์ฟของร้านจะมาเสิร์ฟโดยใส่ถาดที่เป็นสีน้ำตาล เรียกได้ว่าคุ้มโทนสีทั้งร้านให้อยู่ในคอนเซปท์หมดเลย

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 120/9 หมู่12 ถนนสุขุมวิท พัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี 20150 ชลบุรี
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 08.00น. – 18.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 061 936 2563
  • Facebook : WhySpecialty Coffee

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สไตล์มินิมอล แต่มีความเท่ที่ละมุนละไมร้าน เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ควรพลาดกันเลย มีทั้งมุมถ่ายรูปเก๋ๆและการตกแต่งที่มีเอกลักษณ์มากๆอีกด้วย เเละท่านใดไปเที่ยวพัทยาเเละสนใจบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้าไปชมได้ที่ The Poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *