Ordinary Coffee คาเฟ่สายกาแฟที่ใครคอกาแฟต้องมากันเลย

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee คาเฟ่พัทยา เอาใจคอกาแฟ กับคาเฟ่สายกาเฟสุดๆที่มีสไตล์ความเท่และกาแฟที่ดีต่อใจมากๆ ใกล้กรุงเทพที่ไม่ต้องขับรถให้เมื่อยก็ถึงได้ไวมากๆที่คอกาแฟต้องได้ไปเช็คอินกันเลย และยังเป็นสถานที่นัดพบปะกันได้อีกด้วย

Ordinary Coffee คาเฟ่พัทยา สายกาเเฟเข้มข้น ที่ห้ามพลาดเลย

Ordinary Coffee

ข้อมูลร้าน

OrdinaryCoffee เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่เป็นร้านกาแฟที่เปิดขึ้นในย่านพัทยาที่ก่อตั้งจากเจ้าของร้านที่เป็นเพื่อนกัน 3 คน โดยที่ทั้ง 3 คนชื่นชอบในกาแฟมากๆเลยได้ทำร้านออกมาได้มีสไตล์มาก ที่ให้ความรู้สึกถึงความเท่ เพราะด้วยสไตล์การตกแต่งร้านที่มีเอกลักษณ์และยังแสดงถึงความเป็นตัวของตัวเองมากๆและที่นี่ยังมีเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพและมีหลากหลายให้เลือกทานกันเลย และเพราะสีสันของร้านมีความเท่ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บนเขาลูกใหญ่ และยังถ่ายรูปออกมาได้ดูมินิมอลมากๆ นอกจากความเท่ของร้านแล้ว ที่ร้านยังมีการเปิดคลาสสอนการทำการแฟ ใครที่อยากเรียนรู้การทำกาแฟ หรือเรียนรู้เรื่องของเมล็ดกาแฟ กระบวนการต่างๆ ที่นี่จะสอนให้ครบทุกจุดเลย และทางเจ้าของร้านอยากจะเปิดที่นี่ให้เป็นสถานที่นัดพบปะกันที่ไม่ว่าใครก็สามารถมากันได้

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee  

บรรยากาศของร้าน

เมื่อได้เข้าไปในร้านแล้ว อย่างแรกที่จะสัมผัสได้เลยคือกลิ่นกาแฟที่หอมอบอวลอยู่ในร้าน ใครที่สายทานกาแฟ คอกาแฟ ชื่นชอบในกาแฟ ต้องชอบและถูกใจมากแน่ๆ เพราะกลิ่นจะลอยแตะจมูกมาเลย ในร้านจะมีความชิลสบายๆ มีมุมเท่ๆให้ได้ถ่ายภาพกัน เป็นมุมเท่ที่ไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน จะมีการตกแต่งร้านที่ออกมาให้ดูเหมือนมินิมอลที่คุมโทนสีของร้าน โต๊ะเก้าอี้ของร้านก็จะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้สะส่วนใหญ่ และมีการประดับตกแต่งด้วยต้นไม้เล็ด ต้นไม้ใหญ่ที่ให้ความรู้สึกร่มรื่นและความสบายตาของสีภายในของร้าน ร้านค่อนข้างใหญ่ และไม่แออัด มีแสงสว่างเข้าถึงในร้านไม่ทำให้ร้านดุทึบอีกด้วย และที่ร้านจะมีด้วยกัน 2 ชั้น ที่สามารถเลือกนั่งได้เลยไม่ว่าจะมุมไหนก็สวย ถ่ายรูปออกมาได้ปังแน่นอนไม่ว่าจะถ่ายนอกร้านหรือจะถ่ายภายในร้านก็จะได้รูปเท่ๆเก๋ๆออกมาแน่นอน มีมุมไว้ให้ได้อ่านหนังสือ และพ้อมไปด้วยปลั๊กเสียบไว้นั่งทำงานก็ได้อีก เหมาะกับการที่ใครต้องการความเป็นส่วนตัวในการทำงานก็มาที่มุมนี้ได้เลย

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee  Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหารของที่ร้านอาจจะไม่ได้มีมากนะคะ เพราะที่นี่จะเน้นส่วนใหญ่ไปทางกาแฟ เรียกได้ว่าเป็นร้านกาแฟขนานแท้ ที่ทั้งคัดสรรเมล็ดกาแฟมาอย่างดีจากที่ต่างๆและได้มาคั่วกาแฟเอง ดริฟเอง และยังคลาสเรียนสอนการเป็นบาริสต้า สสอนทำกาแฟต่างๆอีกด้วย ทางร้านจะทั้งการชงแบบ Drip/ Syphon/ Aero press coffee และ Cold brew coffee โดยที่ทางบาริสจะชงให้เราเห้นกันบนเคาน์เตอร์กันเลย และถ้าเกิดคำถามสามารถถามได้เลย ทางบาริสต้าจะบอกแบบละเอียดเลย กาแฟดริปของที่ร้าน จะมีรสชาติเปรี้ยวกรุบกริม มีความหอม และความนุ่มที่มากๆ และบาริสต้าแนะนำว่าก่อนจะดื่มกาแฟดริปให้ดื่มน้ำอุ่นเพื่อเป็นการล้างคอก่อน และอีกเมนูก็จะเป็น ลาเต้ ที่มีลวดลายสวยงามมาก ที่เป็นลายหงส์ บอกเลยว่าเมนูนี้ได้ความละมุนใส่นมเบาๆหอมกรุ่นมากๆ ใครที่ชื่นชอบดื่มกาแฟต้องได้มาลองเมนูนี้เลย และนอกจากเมนูกาแฟต่างๆแล้ว ที่ร้านก็ยังมีเมนุที่ไม่มีกาแฟอีกด้วย โกโก้ ที่หากใครคอแห้งก้สามารถที่จิบโกโก้จนอยากจะหลับไปเลยก็ได้และก็ยังสามารถนั่งจิบชมบรรยากาศไปเรื่อยๆได้อีกด้วยค่ะ และเมนูเย็นๆก็มีนะคะ ไอซ์อเมริกาโน่ ที่จะทำให้ใครที่ต้องการให้ตื่น เอเนอร์จี้เยอะๆต้องเมนุนี้เลยตาค้างกันไปเลยแน่นอน จะได้ความกระปรี้กระเปร่าสุดๆ ทำให้ทุกคนที่ต้องการทำงานพร้อมที่จะทำงานแน่นอน

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

ในส่วนของหวาน ไม่ได้มีเมนูเยอะมากนะคะ แต่ที่นี่ทำของหวานได้น่าทานมากๆ มีทั้ง ซอฟท์คุกกี้ ที่ต้องบอกเลยว่าอร่อยมากๆ ความแป้งร่วนๆกำลังดี อบแล้วมีความนุ่มช้อตโกแลตที่ละลายเยิ้มออกมารับรองว่าใครที่ชอบทานซอฟท์คุกกี้อยู่แล้วต้องชอบของที่ร้านนี้แน่นอน และยังมีอีกเมนูที่ทานคู่กับกาแฟแล้วก็อร่อย ฟินไม่แพ้กันเลย Butter Croissant ครัวซองค์เนยที่ให้ความรู้สึกถึงความนุ่ม ละมุนของเนื้อครัวซองค์และความหอมกรุ่นของเนย ที่ทานกับเครื่องดื่มแนวไหนก็อร่อยมากๆ  Eclair Vanilla Added With Sugar and Chocolate ขนมเอแคลร์ที่จะทานคู่กับกาแฟหรือชาต่างๆไม่ว่าจะรสชาติไหนก็เข้ากันไปหมด ได้ทั้งความนุ่ม ละเอียดไปในปากที่อร่อยฟินมากๆ Triple Chocolate Crunchy Layer Cake ที่เป็นเนื้อเค้ก 3 ชั้นที่ทำมาจากอัลมอนต์บิสกิตกรุบกรอบที่มีช็อตโกแลตถึง 3 ชั้น และโรยด้วยผงช็อคโกแลตอีกด้วย นุ่มละมุนมากๆแน่นอน

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

Ordinary Coffee   Ordinary Coffee

Ordinary Coffee

ขอบคุณรูปภาพ OrdinaryCoffee

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : Ordinary Coffee หมู่ 1 เมืองพัทยา 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 08.00น. 18.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 064 662 4646
  • Facebook :  OrdinaryCoffee

 

สำหรับใครที่ชื่นชอบกาแฟไม่ว่าจะเป็นรสชาติแบบไหน สไตล์ไหน ที่ร้านก็สามารถทำให้ทุกคนด้วยความตั้งใจมากๆ เพราะความอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน และนอกจากเครื่องดื่มแล้ว เมนูของหวานของที่นี่ก้อร่อยไม่แพ้กันเลยค่ะ ใครสายกาแฟ ต้องได้มากันนะคะ เเละใครที่กำลังหาบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้ามาดูได้ที่ The poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *