Seaweed Café Pattaya คาเฟ่เรือนกระจก สไตล์มินิมอล

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya คาเฟ่พัทยา ที่เป็นเรือนกระจก ที่มีพร้อมด้วยมุมถ่ายรูป สุดปังสไตล์เกาหลี ที่ยังให้บรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติใครที่ชื่นชอบคาเฟ่สายธรรมชาติพลาดไม่ได้เลย เเละยังเป็นสถานที่ที่ยังหลบจากความวุ่นวายในเมืองมานั่งพักผ่อนที่นี่สัก1-2 ชั่วโมงก็ยังได้ เเละใครที่เดินทางที่พัทยาต้องได้มาที่คาเฟ่นี้กัน

Seaweed Café Pattaya คาเฟ่สไตล์มินิมอล ห้องกระจก ในพัทยา

Seaweed Café Pattaya

ข้อมูลของร้าน

SeaweedCaféPattaya สำหรับคาเฟ่ที่นี้ได้เปิดขึ้นในย่านบางละมุง ที่โดยตัวร้านจะเป็นคาเฟ่ที่เป็นเรือนกระจกที่จะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่มีต้นไม้นานาชนิดมากมายรอบๆร้าน เป็นร้านคาเฟ่เล็กๆที่ได้เปิดขึ้นในพัทยาไม่ได้อยู่ติดทะเล และถึงจะไม่ได้เป็นร้านที่อยู่ติดทะเล แต่ก็เป็นคาเฟ่ที่เน้นการตกแต่งที่เป็นธรรมชาติ และยังมีมุมถ่ายรูปสวยๆมากมายที่เป็นสไตล์เกาหลีและมีความอบอุ่น โฮมมี่นิดๆ และรวมไปถึงอาหารทั้งของคาวและของหวาน ที่มีให้เลือกทานมากมายเลย

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

บรรยากาศของร้าน

เมื่อได้เดินเข้าไปในร้านแล้ว บรรยากาศเหมือนเราได้อยู่ที่ประเทศเกาหลีกันเลยและบริเวณหน้าร้านจะเจอกับรถสีขาวเก่าๆแบบวินเทจที่ตกแต่งอยู่ในพุ่มไม้กันเลย ที่ภายในร้านจะมีการตกแต่งสไตล์มินิมอลที่จะออกโฮมมี่ๆนิดๆที่ให้ความรู้สึกเหมือนได้นั่งทานกาแฟ ขนมที่บ้านเลย ด้วยโทนของร้านที่เป็นสีขาวๆ และภายในร้านจะไม่ใหญ่มาก แต่เป็นร้านที่เป็นกระจกรอบๆร้าน ทำให้สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้สบายเลยจึงไม่ได้ทำให้รู้สึกอึดอัดเลย โดยที่ทางร้านจะใช้เฟอร์นิเจอร์ที่เป็นไม้และให้อยู่ในโทนที่เป็นสีน้ำตาล

ภายในร้านจะมีเคาท์เตอร์ที่สามารถสั่งเครื่องดื่มหรือว่าจะสั่งขนมก็สามารถสั่งได้เลย และในร้านสามารถที่จะนั่งด้านในร้านโดยที่ในร้านมีที่นั่งให้ได้นั่งพอสมควร มีทั้งแบบเป็นเก้าอี้ มุมโซฟาสีขาว และใครที่ต้องการความเป็นส่วนตัวก็มีมุมที่นั่งที่เป็นส่วนตัว หรือด้านนอกร้านก็จะมีมุมที่นั่งที่เป็นใต้ร่มไม้ที่จะได้รับลมธรรมชาติแบบเต็มๆและไม่ร้อนเกินไปด้วย โดยที่มุมถ่ายรูปของร้านมีให้เลือกหลากหลายมุมมากๆเป็นมุมกระจกวงกลมที่เป็นมุมที่ได้รับความนิยมมากๆเพราะจะมีการตกแต่งของต้นกระบองเพชรต้นยาวที่ทำให้เมื่อเราได้ถ่ายรูปก็จะได้ฟิวเหมือนอยู่เกาหลี แสงจากธรรมชาติที่ส่องลงมายิ่งสวยไปอีก

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหารของที่ร้านจะมีเป็น อาหาร เครื่องดื่มและขนมเค้ก บอกได้เลยว่าทุกเมนูอร่อยมากๆ เครื่องดื่มก็มีทั้งเป็นชา จะมีเป็น Peacth tea เมนูนี้เป็นเมนูแนะนำของร้านเลย เป็นน้ำชาพีชที่เมื่อได้ดื่มเข้าไปแล้วจะทำได้รสชาติที่สดชื่นพร้อมรับกับอากาศร้อนๆอีกด้วย และ Thai Tea เป็นชาไทยที่จะใส่ฟองนมมาในแก้วที่ให้ความนุ่มนวล ละมุนมากขึ้น หวานกำลังพอดีเลย Matcha Latte ชาเขียวมัจฉะที่จะเสิร์ฟมาแบบแยกชั้นแต่เมื่อได้ผสมรวมกันแล้ว จะได้รสชาติพอดีลงตัวมากๆ และเมนูที่ได้ให้ความสดชื่นอีกในวันที่อากาศร้อนมากๆ PASSION FRUIT SODA เป็นน้ำเสาวรสที่มีการผสมของโซดาที่จะได้ทั้งความซ่าและความสดชื่นได้อีกด้วย Avocado Smoothie  อโวคาโด้นมสดปั่น ที่ท้อปด้วยเนื้ออโวคาโด้และราดด้วยน้ำผึ้ง ที่บอกเลยว่าเมนูนี้ใครที่ชื่นชอบอโวคาโด้ต้องได้ลองกันเลยและยังบอกที่ร้านได้อีกว่าความหวานระดับเท่าไหร่

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

ในส่วนเมนูของหวานก็มีให้เลือกหลากหลายไม่แพ้กันทั้ง เค้กส้มหน้านิ่ม ที่จะมีการตกแต่งเค้กทำให้เพิ่มความน่าทานเข้าไปอีกและยังได้ความสดชื่นอีกด้วย และจะขาดไปไม่ได้เลยกับ เค้กมะพร้าวใบเตย ที่เนื้อครีมจะมีความนุ่มละมุนและจะมีความหอมของกลิ่นใบเตย มะพร้าว มากๆเลย และเค้กสตอเบอร์รี่คลัมเบิ้ลที่จะได้สตอเบอร์รี่ชิ้นโตๆมาเลยที่ตกแต่งอยู่บนเค้กและยังมีความกรุบกรอบจากคลัมเบลิ้มที่ได้เคี้ยวกันเพลินๆอีกด้วย Caramel Macadamia Vanilla Cake อีกเมนูของหวานที่จะได้ทั้งความนุ่มของครีมและความกรอบและได้เคี้ยวแมคคาเดเมียสุดฟินด้วย Banoffee Cake ที่เป็นเค้กโดยที่แต่ละชั้นจะมีกล้วยที่ใส่มาให้แบบเต็มๆและเนื้อครีมที่นวล นุ่มมากๆ ที่ได้ทั้งความหอมหวานจากกล้วยด้วย  และนอกจากเมนูของเค้กในรสชาติต่างๆแล้ว ยังมี คุกกี้ ของที่ร้าน ที่เอาไว้ทานเล่นตอนรอเครื่องดื่มก็ดีมากๆเลย

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

เมนูอาหารก็มีทั้ง Spaghetti Carbonara ที่จะได้รสชาติถึงความนุ่มละมุนลิ้นและความเหนียวนุ่มของเส้นที่ทำให้ได้รสชาติที่อร่อยมากๆ และ ผัดไทยกุ้งสด ที่ได้นำเส้นอันเหนียวนุ่มไปผัดรวมกับกุ้งที่ได้ทำให้ได้รสชาติที่ดียิ่งขึ้นและมาพร้อมกับผักที่ทานคู่กับผัดไทย และ สลัดทูน่า ที่เป็นเมนูสุขภาพที่จะได้ทูน่าแบบเต็มๆและยังได้ผักที่ใส่มาให้ทานอย่างจุกๆและน้ำซอสที่ทานคู่กันบอกเลยว่าเข้ากันสุดๆ ใครที่อยากได้เมนูสุขภาพต้องเมนูนี้เลย

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

Seaweed Café Pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก SeaweedCafePattaya

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 3/93 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง ชลบุรี 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน09.00น. – 18.00น. ปิดทุกวันอังคาร
  • เบอร์โทรติดต่อ : 085 096 5632
  • Facebook : Seaweed Cafe Pattaya

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับคาเฟ่สไตล์เกาหลี มินิมอลที่มุมถ่ายรูปสุดปังที่จะได้รูปกลับไปลงไอจีได้แบบยาวๆเลย และบรรยากาศของร้านดีมากๆ เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่ที่ใครที่เป็นสายคาเฟ่ที่รักธรรมชาติบอกเลยว่าห้ามพลาดกันเลย เเละใครที่กำลังหาที่พักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้ามาดูได้ที่ The Poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

 

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *