treescape pattaya คาเฟ่สุดชิล สายมินิมอล เปิดใหม่ในพัทยา

treescape pattaya

treescape pattaya คาเฟ่พัทยา หลังจากที่ได้ผ่านช่วงเวลาสถานการณ์โควิด 19 ที่ต้องหยุดร้านไปสักพัก ทำให้ร้านได้กลับมาเปิดอีกครั้ง จึงทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาใช้บริการ และเป็นสถานที่นัดพบปะผู้คนแห่งใหม่ในพัทยา ที่จะทำให้โดนใจใครหลายๆคนอีกด้วย

treescape pattaya คาเฟ่สายชิล ตกเเต่งมินิมอล มุมถ่ายรูปเพียบ

treescape pattaya

 

ข้อมูลของร้าน

treescape pattaya เป็นร้านที่ตั้งอยู่ในย่านพัทยานาเกลือ โดยมีพื้นที่ของร้านที่กว้างขว้าง และตัวร้านจะเป็นสีขาวทั้งร้านที่จะเป็นทรงวินเทจชั้นเดียว และตัวร้านจะเป็นกระจกทรงโค้งรอบๆร้าน ทำให้ไม่ว่าจะมองจากด้านนอกหรือด้านในก็สวยเหมือนกัน ที่จะทำให้เป็นแลนมาร์กใหม่ที่ใครที่ได้เดินทางไปยังพัทยาต้องได้ไปร้านคาเฟ่แห่งนี้ และยังมีเมนูอาหาร เครื่องดื่มที่มีความเป็นซิกเนเจอร์ที่จะทำให้ทุกคนได้รับรสชาติถึงความอร่อยและมีคุณภาพจากวัตถุดิบท้องถิ่นได้นำมาทำอาหารที่คัดสรรมาอย่างดี พร้อมทั้งมีอาหารที่มีสูตรเฉพาะของร้านที่ร้านได้คิดค้นเมนูขึ้นเอง และมีมุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

บรรยากาศของร้าน

เมื่อได้มาถึงที่ร้านและเข้าไปด้านในร้านจะทำให้ทุกคนพบกับต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ตรงกึ่งกลางร้าน ที่กิ่งก้านของต้นไม้โยงขึ้นไปสูงจนถึงเพดาน เรียกว่าเป็นซิกเนเจอร์ของร้านเลยก็ได้ และภายในร้านให้ความรู้สึกที่อบอุ่นและความเป็นมินิมอลมากๆมีสไตล์การตกแต่งที่เป็นสีขาวและมีกระจกโค้งๆรอบๆ ทำให้ดูสบายตา และร้านไม่แออัด แสงส่องเข้าถึงตลอด และสามารถนั่งได้ทั้งโซนด้านใน ถ้ามาในช่วงกลางวันด้านนอกจะร้อน ให้เข้าไปนั่งด้านในตากแอร์เย็นๆ และยังสามารถถ่ายภาพที่มุมในร้านได้อีกด้วย และโซนด้านนอก ในส่วนของด้านนอกจะมีมุมถ่ายรูปที่เป็นกระจกบานใหญ่ที่เป็นจุดไฮไลท์ที่สามารถมาถ่ายรูปกันได้ นอกจากมุมด้านนอกในการนั่งและมุมถ่ายรูปอีกหลายมุม จะมีทั้งสวนหินและสวนกระบองเพชรที่สามารถถ่ายรูปเก๋ๆได้เลย และยังมีที่นั่งแบบเคาร์เตอร์บาร์วงกลมล้อมรอบต้นไม้ใหญ่ที่อยู่ตรงกลางร้าน การตกแต่งร้านไม่ได้มีแค่สีขาวแต่จะมีการตกแต่งเติมสีอย่างสีเขียวเข้าไปด้วย ทำให้ร้านดูมีสีสันที่เหมาะกับร้านมากขึ้น ไม่ได้สีดูกลืนกันไปหมด

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหารของที่ร้าน ทางร้านจะมีคอนเซปท์ของร้านที่เป็น All Day Dining ที่จะเสิร์ฟอาหารและเครื่องดื่มที่ออกเป้นสไตล์ฟิวชั่น โดยเน้นวัตถุดิบที่มาจากท้องถิ่นที่จะมาทำให้เป็นอาหารที่ยกระดับมากขึ้น และในราคาที่เข้าถึงได้ ทำให้โดนใจใครหลายๆคนมากๆที่มีทั้ง ข้าวผัดรถไฟ ที่เป้นข้าวผัดสูตรโบราณที่มาในสไตล์ทรีสเคปเป็นสุตรของทางร้าน ข้าวกุ้งสับผัดพริกขี้หนู ไข่ข้น ที่จะนำกุ้งไปหั่นเป็นทรงเต๋าผัดรวมกับพริกขี้หนูสด เสิร์ฟพร้อมกับไข่ข้นและข้าวสวยร้อนๆ ข้าวพะแนงเนื้อออสเตรเลียย่าง ที่จะเนื้อมาและราดด้วยน้ำแกงพะแนงพร้อมข้าวสวยร้อนๆที่เข้ากันและลงตัวมากๆ  และมีทั้งอาหารไทย อาหารฝรั่ง และเมนูอื่นๆอีกมากมาย

และนอกจากเมนูในคอนเซปท์ของร้านแล้ว ยังมีทั้ง สปาเก็ตตี้ซอสครีมเห็ดกุ้ง เป็นเส้นสปาเก็ตตี้ผัดนำมาคลุกเคล้ากับวอสครีมเห็ดและกุ้ง ให้รสชาติถึงความนัวและอร่อยฟินมากๆ สปาเก็ตตี้ไข่เค็มหมึกดำลาวา ที่นำเส้นมาคลุกเคล้ากับซอสไข่หมึกดำที่เป็นสูตรพิเศษของร้านทำให้เส้นมีความชุ่มฉ่ำ และอร่อยมากๆอีกด้วย และยังมีเมนูอื่นๆอีกที่เป็นเมนูทานเล่น สามารถสั่งไว้รอทานก่อนก็ได้ จะมี ราดบัวซอสไส้กุ้งและหมุสับ ใบพลูทอดกรอบๆที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับซอสวาซาบิมาโยที่ให้ความกรอบและความเผ็ดนิดๆจากซอส และ เฟรนช์ฟรายทอด 2 รสชาติ ที่คลุกผงไข่เค็มและสโมคบาบีคิว ที่คลุกมาเข้ากันได้กลมกล่อมและเข้ากันอย่างลงตัวมากๆ เเละเมนูของหวานของที่นี่ก็มีให้ทานเยอะมากๆมีทั้งเค้ก ช็อตโกเเลตลาวา วอฟเฟิล ที่ได้ทานเเล้วรับรองติดใจเเน่นอน

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

treescape pattaya

สำหรับเครื่องดื่มก้มีให้เลือกหลากหลายเมนูมาก มีทั้ง YUZU Bitter better ที่เป็นน้ำส้ม และน้ำมะนาวโซดาที่มีรสชาติไม่หวานมาก ที่จะให้ความเพลิดเพลิน ผ่อนคลายอีกด้วย Rosey ชาสตอเบอร์รี่สูตรพิเศษ ที่มีรสชาติหอมหวานอมเปรี้ยว ดื่มแล้วให้ความสดชื่นและยังมีกลิ่นดอกไม้จางๆกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ และในส่วนของกาแฟ E8 Bianco ที่เป็นกาแฟเอสเปสโซที่เป็นโฮมเมดสูตรพิเศษของทางร้านที่จะได้มีกลิ่นหอม ที่ให้รสชาติที่หวานกำลังดี ไม่เลี่ยน เมื่อได้นำมามาผสมกาแฟและครีมนมสดจึงทำให้ได้รสชาติที่กลมกล่อมที่จะทำให้ทุกคนดื่มได้จนหมดแก้วแบบไม่รู้ตัวกันเลย และมาที่กาแฟสุดคลาสสิค Dirty Latteป็นกาแฟที่เสิร์ฟมาแบบแยกชั้น โดยนำเอสเปรสโซ่ เทลงไปในน้ำเย็น ทำให้เมื่อได้ดื่มไปในครั้งแรกจะทำให้ความรู้สึกถึงความเข้มข้นของกาแฟ แต่เมื่อดื่มในครั้งที่2 จะทำได้รับความกลมกล่อมของนมและกาแฟที่ลงตัวมากๆ

treescape pattaya  treescape pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก Treescape.pattaya

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : พัทยา เมืองพัทยา ชลบุรี 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 10.00น. – 20.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 093 452 4166
  • Facebook : Treescape.pattaya

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับคาเฟ่สายมินิมอลที่เป็นแลนด์มาร์กที่ใครๆก็อยากมา มีมุมถ่ายรูปเก๋ๆมากมายและอาหาร เครื่องดื่มก็ดีมาก รสชาติดีมาก ใครเดินทางไปแถวพัทยานาเกลือ สามารถเดินทางไปกันได้นะคะ เเละใครที่สนใจบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารเข้ามาดูได้ที่  The Poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *