Sketch Book Art Café คาเฟ่ในสวน และแกลเลอรี่สุดอาร์ท

Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café คาเฟ่พัทยา ในสวนและมีแกลเลอรี่สุดอาร์ท ที่เปิดขึ้นในพัทยาที่มีมุมร่มรื่นของสวนทำให้ได้ความรู้สึกของความเป็นธรรมชาติและยังได้มานั่งชิล จิบกาแฟในสวนที่เงียบสงบ ใครที่อยากหลบจากความวุ่นวายในเมืองที่ไม่ต้องไปไหนไกล ก้ต้องได้ไปที่นี่กัน เเละยังเป็นที่เช็คอินใหม่ในเมืองพัทยา

Sketch Book Art Café คาเฟ่พัทยา ตกเเต่งด้วยภาพวาด ในสวน

Sketch Book Art Café

ข้อมูลของร้าน

SketchBookArtCafé เป็นคาเฟ่แถวพัทยาใต้ที่เปิดขึ้นในสวนที่มีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ และที่นี่เปิดขึ้นเพราะเจ้าของร้านที่ความชื่นชอบในสองสิ่งคือต้นไม้และงานศิลปะ จึงทำให้บรรยากาสโดยรอบมีต้นไม้นานาชนิด และภาพวาดสีน้ำสวยๆที่ประดับตกแต่งร้านเต็มไปหมดและที่นี่ยังมีคลาสเรียนที่เปิดสอนวาดภาพสำหรับเด็กและผู้ใหญ่เลย โยที่ทางร้านจะมีอุปกรณืให้พร้อมเพรียงเลย และที่นี่ก็มีให้บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่มทั้งแบบร้อนแบบเย็น เค้ก เบเกอร์รี่โฮมเมดและที่นี่ยังมีจำหน่ายสินค้าของทางร้านที่วางไว้ในร้านให้ทุกคนสามารถซื้อกลับไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย และเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ใครต้องการหนีความวุ่นวายในเมืองก็ยังสามารถมาที่นี่ได้อีกด้วย

Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café

บรรยากาศของร้าน

เมื่อได้เดินทางมาถึงร้านบอกเลยว่าต้นไม้ พืชนานาชนิดก็เหมือนได้รอต้อนรับเราไว้แล้วตั้งแต่หน้าร้านกันเลยเพราะไม่ว่าจะเป็นทางเดินหรือว่าจะในส่วนตรงไหนของด้านนอกก็จะมีการตกแต่งที่เป็นสวนไปแล้วเหมือนหลุดเข้าไปในอีกมิติหนึ่งเลยที่แสนจะชิล สามารถสูดลมหายใจได้เต็มปอด และเมื่อเดินมาถึงเข้าไปด้านในของร้านก็จะตกแต่งไปด้วยภาพวาดที่แปะติดอยุ่ตามผนังของร้านต็มไปหมดเหมือนเป็นอาร์ทแกลลอรี่ภาพวาดขนาดเล็กกันเลย ใครที่ชื่นชอบงานแนวภาพวาดอาร์ทๆรับรองถูกใจแน่นอน และในอีกมุมหนึ่งก็จะมีมุมที่เป็นอุปกรณการทำงานศิลป์ของเจ้าของร้านที่มีอุปกรณ์เยอะมากๆ

โดยที่ตัวร้านจะมีการแบ่งออกเป็น 2 โซน โดยที่ด้านในจะเป็นโซนที่มีแอร์เย็นฉ่ำและด้านในจะได้ดูภาพวาดศิลปะต่างๆใครที่มาในช่วงเวลากลางวันอากาศร้อนนั่งในร้านก็ได้บรรยากาศเหมือนกันค่ะ และในโซนของด้านนอก โซนนี้จะเป็นโซนที่รับลมธรรมชาติแบบเต็มๆ เพราะด้านนอกมีทั้งต้นไม้เล็ก ต้นไม้ใหญ่และดอกไม้ชนิดต่างๆที่จะค่อยให้ร่มเงา ความร่มรื่นไม่ทำให้ร้อนจนเกินไป และหากมาในช่วงเย็นจะบรรยากาศดีไปอีก และในส่วนของด้านนอกก็ยังมีส่วนในบ้านต้นไม้มุมสูงๆที่ยังสามารถสูดอากาศได้อีกด้วย และใครที่ต้องการความเป้นส่วนตัวสามารถปืนขึ้นไปนั่งด้านบน รับรองว่าได้ความเป็นไพรเวทสุดๆ นั่งชิล สบายๆกันเลย

สำหรับมุมถ่ายรูปของร้านก็สามารถถ่ายได้หลายมุมเลย เป็นมุมอาร์ทๆหรือจะเป็นมุมในสวนก็สามารถโพสต์ท่ากันได้เลย ไม่ว่ามุมไหนทุกคนต้องได้รูปที่ถูกใจกลับไปแน่นอน

Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café   Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café 

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหารของที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลายเมนูเลย ไม่ว่าจะเป็น แซลม่อนสเต็ก ที่ชิ้นใหญ่เอามาให้เลยหนิ่งชิ้นโตๆที่ได้มีการย่างมาพอดีมากๆ พร้อมไปด้วยเครื่องเคียงที่เป็นผักโขมที่นุ่ม ละมุนมากๆ ที่มาพร้อมกับน้ำซอสที่ราดมาอย่างชุ่มฉ่ำ และรสชาติอร่อยลงตัวมากๆเพราะด้วยความสดของตัวแซลม่อนและผักที่นำมาทำผักโขมก็มาจากสวนที่เป็นออร์แกนิค ทำให้มีประโยชน์ต่อร่างกายอีกด้วย และมาต่อด้วยอีกเมนูจะเป็น สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ ที่เป็นเมนูสไตลืฟิวชั่นที่ให้ความเข้มข้นของน้ำซอสที่มาพร้อมด้วยเนื้อวัวที่ตุ๋นจนเปื่อยกำลังดีและความนุ่มละมุนของเส้นที่ต้มมาด้วยอุหภูมิที่พอเหมาะ สำหรับใครที่เป้นสายทานเนื้อต้องได้มาลองเมนูนี้กันเลย

Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café

ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ที่มีเครื่องดื่มให้เลือกทั้งแบบร้อนและแบบเย็นกันเลย แต่เมนูที่อยากแนะนำให้ได้ไปลองกันเลย คือ คาราเมลมัคคิอาโต้ ที่ใครเป็นสายสายกาแฟเมนูนี้เหมาะมากๆเพราะทางร้านได้นำเมล็ดกาแฟมาจากเกาะสุมาตราที่คัดมาเป้นพิเศษและได้นำมาบด มาคั่งเองด้วยสูตรของทางร้านที่ทำให้ทุกแก้วมีกลิ่นหอมหวาน จะได้ความหอมละมุน ความหอมจากนมและรสชาติกลมกล่อมดีมากๆ และเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นในวันที่อากาศร้อนๆ ก็มี Mixed Berry Smoothie ที่จะทำให้ทุกคนสดชื่นและยังได้รับประโยชน์จากผลไม้สดล้วนๆของเมนูนี้อีกด้วย และทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้น   Sketch Book Art Café

Sketch Book Art Café

ในส่วนของเมนูของหวานของร้าน ที่ทานเป็นอย่างสุดท้าย จะเป็น เครปเค้กไอศครีมวนิลา เป็นเมนูโฮมเมดที่ทางร้านได้ทำตัวเครปเค้กขึ้นมาเอง ซึ่งในแต่ละวันขนมหวานของทางร้านจะทำออกมาไม่เหมือนกันจะเปลี่ยนไปทุกๆวัน ที่ตัวเนื้อเครปเค้กจะให้ความละมุน นุ่ม ความเบาและความละเอียดของเนื้อเค้กที่ทานคู่กับไอศครีมวนิลาแล้ว ที่ได้ความลงตัวเพิ่มขึ้นไปอีก

Sketch Book Art Café

ขอบคุณรูปภาพจาก SketchBOOKArtcafe เเละ Trueid

รายละเอียดของร้าน

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 478/938 หมู่ 12 ถนนทัพพระยาตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 11.00น. – 20.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 064 082 9594
  • Facebook : SketchBOOKArtcafe

 

สำหรับใครที่ชอบคาเฟ่สไตล์ในสวนที่มีการตกแต่งร้านเป็นแบบแกเลอรี่ขนาดเล็กแบบนี้นะคะ และภายนอกร้านยังเต็มไปด้วนต้นไม้หลากหลายชนิด และพร้อมไปด้วยทั้งอาหาร เครื่องดื่ม มุมจำหน่ายของที่ระลึก ทุกคนสามารถมานั่งชิล ทานชขนมอร่อยๆที่ใครเดินทางผ่านมาแถวพัทยาใต้สามารถมากันได้นะคะ เเละท่านใดกำลังหาที่พักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้ามาดูไดที่ The Poolvilla city

 

บทความ คาเฟ่พัทยา ที่เกี่ยวข้อง

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *