The Chocolate Factory Pattaya ร้านอาหารคาเฟ่ สไตล์นานาชาติ

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya ร้านอาหาร คาเฟสไตล์ยุโรปที่ทุกคนที่ได้ไปเที่ยวพัทยาต้องได้ลองไปทีร้านนี้ ทั้งบรรยากาศ วัตถุดิบที่ได้คุณภาพในการมาทำอาหารและใครที่ชื่นชอบในของหวานช็อคโกแลตต้องได้มาที่ร้านนี้กันเลย ได้ทั้งความคุ้มค่า ที่ได้มาเที่ยวที่เมืองพัทยาแน่นอน

The Chocolate Factory Pattaya ร้านอาหารคาเฟ่ ชมวิวทะเลเขาพระตำหนัก  

The Chocolate Factory Pattaya

สำหรับร้าน The Chocolate Factory Pattaya เป็นร้านอาหารคาเฟ่สไตล์ยุโรปนานาชาติ ที่ร้านจะตั้งอยู่บนเขาพระตำหนักริมหาดพัทยา เรียกได้ว่าบรรยากาศดีสุดๆเลย ที่ยังเห็นวิวทะเลได้สุดลูกหูลูกตากันเลย โดยที่ร้าน The Chocolate Factory Pattaya จะมีความโดดเด่นในเรื่องช็อคโกแลต ที่เชฟของร้านจะใช้วัตถุดิบพรีเมี่ยมที่ทั้งสด ใหม่ ทุกวัน จากประเทศเบลเยี่ยม ประเทศฝรั่งเศส ประเทศสวิสเซอร์แลนด์กันเลย เชฟยังคิดเมนูขึ้นมาและได้ปรับสูตรขึ้นมาเลย เลยมีให้เลือกกันถึง 30 รายการ เพราะเชฟส่งตรงถึงอเมริกา เพื่อมาคิดเมนูและปรับปรุงรสชาติเพื่อให้ถูกปาก ถูกใจ คนไทยให้มากที่สุด สำหรับใครที่รักการทำขนมหรืออยากเรียนรู้ ทางร้านยังเป็นที่แรกและที่เดียวในไทยที่แสดงวิธีการทำให้ได้ดูผ่านกระจกใสๆในร้านกันเลย และมีการ work shop ให้ได้ทำช็อคโกแลตกัน ทุกวันเสาร์ อาทิตย์  และนอกจากช็อคโกแลตของหวานต่างๆแล้ว ยังสามารถซื้อของ ขนมหวานติดไม้ติดมือกลับไปฝากคนที่บ้านได้เลยนะคะ ผลิตภัณฑ์ที่ทางร้านบรรจุช็อคโกแลตบอกได้เลยว่าดีมากๆและสวยมาก ไปเป็นของฝากให้กับคนที่บ้านได้เลย

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

บรรยากาศของร้าน

บรรยากาศในร้าน ร้านจะเป็นกระจกรอบๆร้าน เป็นสไตล์ยุโรป ด้านในจะมีการตกแต่งประดับด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และร้านแสงสว่างเข้ามาทำให้ร้านไม่แออัด ไม่มืดจนเกินไป ทำให้ได้เห็นบรรยากาศภายนอกทุกองศา ทุกมุม และร้านจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ในโซน indoor ภายในร้านเป็นห้องแอร์ที่เย็นฉ่ำเหมาะสำหรับการมานั่งในช่วงกลางวัน แดดร้อนๆ แต่ก็ยังเห็นวิวภายนอกได้อย่างทั่วถึงเพราะร้านจะเป็นทรงกระจกรอบๆร้านจึงสามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้ทั่วๆกันเลย และโซน outdoor จะเป็นการนั่งรับลมทะเล นั่งชมวิวทะเล ที่เหมาะกับการนั่งในช่วงเวลาเย็น และถ้ามาในช่วงพระอาทิตย์ตกจะเป็นอะไรที่โรแมนติกสุดๆ และอีกโซนจะเป็นโซน ชั้น 2 ที่จำพาทุกคนไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆซึ่งเป็นการนั่งชมวิวในมุมที่สูงเพิ่มอีกระดับที่จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปและให้บรรยากาศที่ดีๆในอีกรูปแบบหนึ่ง

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya  The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

เมนูอาหารของร้าน

เมนูอาหารของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลายสไตล์ ผสมผสานด้วยอาหารไทย อาหารทะเลซีฟู้ด หลากหลายเมนู ที่คัดสรรวัตถุดิบใหม่ สด สะอาด พิถีพิถัน ใส่ใจในทุกรายละเอียด ทั้ง สปาเก็ตตี้ไส้กรอกอิตาเลี่ยน แซลมอนแช่น้ำปลา ข้าวหน้าซี่โครงหมู ซี่โครงแกะย่างซอสโรสแมรี่ หรือจะเป็น ฟัวกราส์ซอสราสเบอรี่ สูตรเฉพาะของร้าน กุ้งมังกรอบชีส ที่จะได้กุ้งตัวโตๆที่อบชีสมาแบบจัดเต็มรสชาติบอกได้เลยว่าถึงอร่อยความนัวของชีสแบบเต็มๆ กุ้งมังกรย่าง ที่ย่างมาในอุณหภูมิที่พอดีมากๆที่จะเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำซอสที่ทานคู่กันฟินมากๆ หอยนางรมสดนำเข้า หอยนางรมตัวโตๆที่จะทานคู่กับเครื่องเคียงต่างๆที่ได้ทั้งความหวานอร่อยที่ทุกอย่างผสมลงตัวกันมากๆ พร้อมด้วยพาสต้ารสเข้มข้นอีกหลายชนิด

ในส่วนของเครื่องดื่มมีให้เลือกทานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟ อิตาเลี่ยนโซดา น้ำผลไม้ ค็อทเทล ม็อทเทล ก็สามารถเลือกทานกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็น Pattaya deep sea เมนูนี้เป็นเมนูพิเศษที่มีสีฟ้าน้ำทะเล ที่จะได้รสชาติถึงความเปรี้ยวอมหวานที่มีส่วนผสมของรัมที่กลั่นมาจากน้ำของมะพร้าว ที่เมื่อได้ทานแล้วจะได้ความฟินที่เข้ากับน้ำทะเลมากๆ Chocolate martini มาร์ตินี่ที่ให้รสชาติช็อคโกแลตที่จะได้กลิ่นของไวท์ช็อคโกแลตที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้านเมนูนี้เป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านอีกด้วย เมนูแนะนำของทางร้านยังมีอีกให้ได้เลือกสั่งเลือกทานอีกมากมายเลยนะคะ สั่งทานกันได้เลย

ในส่วนของเมนูของหวาน ไม่ว่าจะเป็น White Chocolate Lava ที่เป็นเค้กเนื้อนุ่ม ลาวาที่ไหลเยิ้มและได้ความหอมหวานของไวท์ช็อคโกแลตและเสิร์ฟมาพร้อมกับไอติมสตอเบอร์รี่ที่จะมาทานคู่กันที่บอกเลยว่าลงตัวจริงๆ Yoghurt Panacotta พานาคอสต้าที่ให้ความหวานอมเปรี้ยวที่มาจากโยเกิร์ตที่รสชาติกลมกล่อมมากๆ ที่ให้ได้สัมผัสถึงความนุ่ม ละมุนที่เมื่อทานเข้าไปแล้ว จะละลายในปากกันเลย และจะราดด้วยซอสสตอเบอร์รี่ที่เข้มข้น และโรยด้วยถั่วที่ให้ความรู้สึกกรุบกรอบมาก และช็อคโกแลตที่เป็นตัวเด่นของร้านมีให้เลือกที่หลากหลายที่ได้นำมารวมกับวัตถุดิบต่างๆที่ผสมกันได้อย่างลงตัว

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya The Chocolate Factory Pattaya The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

The Chocolate Factory Pattaya

ขอบคุณรูปภาพจาก TheChocolateFactoryPattaya เเละ ipattaya 

 

  • พิกัด : คลิกดูเเผนที่
  • ที่อยู่ : 400/626 หมู่ 12 ซอยราชวรุณ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง เมืองพัทยา 20150
  • เปิดทำการ : เปิดให้บริการทุกวัน 11.00น. – 22.00น.
  • เบอร์โทรติดต่อ : 0924678884
  • Facebook : TheChocolateFactoryPattaya

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับร้านที่เราได้นำเสนอไปบอกเลยว่าเป็นร้านที่ได้นำวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี และได้มีคุณภาพมาก รวมไปด้วยกับบรรยากาศของวิวทะเลที่ได้มองแบบรอบๆอีกด้วย และอาหารของที่ร้านก็มีให้เลือกหลากหลาย ใครที่ได้มาเที่ยวพัทยาต้องได้มากันนะคะ หากท่านใดกำลังมองหาบ้านพักพลูวิลล่า พัทยา สามารถเข้ามาดูได้ที่ The Poolvilla city

 

 

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *