รีวิว terminal 21 พัทยา แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของพัทยา

terminal 21 พัทยา

หากพูดถึงเมืองพัทยา หลายคนก็คงจะรู้จักสถานที่ท่องเที่ยวดังๆ ต่างๆ ที่ตอบสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบ โดยถูกขนานนามว่าเป็นเมืองเเห่งไลฟ์สไตล์และเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวแหละประตูแห่งตะวันออก แต่สถานที่ที่จะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้ นั่นก็คือ Terminal 21 Pattaya นั่นเอง เปิดตัววันเเรกเมื่อ 19 ตุลาคม 2018 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสาขาที่ 3 ต่อจาก Asokeและ Korat Terminal 21 Pattaya เป็นการออกแบบสไตล์ Market Street จากเเรงบันดาลใจของ 6 มหานครแห่งการช็อปปิ้งระดับโลก ด้วยช็อปปิ้งมอลล์ขนาด 45,000ตารางเมตร 6 ชั้น จัดเป็นศูนย์การค้าที่มีความสวยงาม สะดวกสบาย ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบที่เหมือนท่าอากาศยานการบินแล้ว ยังมีความเป็นนานาชาติ ซึ่งมาในธีม The Whole World Here รวบรวมสถานที่สำคัญจากตัวทุกมุมโลกมาไว้ในที่เดียว และเเต่ละชั้นของที่นี่จะเเบ่งเป็นเเลนด์มาร์สำคัญๆ ของโลกไว้อีกเพียบ

สถานที่ตั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหลายๆ เเห่ง อย่างเช่น Central Pattaya , Milk Shoping mall ,Royal Garden Plaza }attaya , เมืองจำลอง พัทยา และ Walking Street มีทั้งโรงเเรมที่ขึ้นชื่อ 4-5 ดาวอีกมากมาย และที่สำคัญอยู่ใกล้กับชายหาดที่ สามารถมองเห็นวิวสวยๆ ได้จากชั้นบนอีกด้วย ทั้งสถานที่สวย บรรยากาศดี และวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ที่จอดรถไม่ต้องพูดถึงเลย สะดวกสบาย กว้างขวาง และการเดินทางสะดวกสบายเช่นกัน โดยเข้าถึงได้ง่ายจาก 2 เส้นทางหลัก ได้แก่ ถนนพัทยาสายสอง ถนนพัทยาเหนือ และถนนเพชรตระกูล เเล้วยังเป็นศูนย์การค้าที่มี โรงเเรม Grand Centre Point Pattaya เป็นโรงแรมระดับ 4 ดาว 400 ห้อง ที่มีความสวยงาม บรรยากาศและวิวทิวทัศน์ที่น่าชื่นชมและสถานที่ตั้งนั้นอยู่ติดกับ Terminal 21 Pattaya อารมณ์แบบว่า เดินเที่ยวห้างมาเหนื่อยๆ ละขึ้นพักที่ห้องพักได้เลย สะดวกสบายกว่านี้จะหาที่ไหนได้อีก เรามาพูดถึงความอลังการด้านในตัวห้างกันบ้างดีกว่า

แนะนำ terminal 21 พัทยา แหล่งช้อปปิ้ง แหล่งเที่ยว ครบ จบ ในที่เดียว 

พูลวิลล่าพัทยา

Terminal 21 Pattaya เป็นสถานที่ที่สามารถมาที่เดียวก็เที่ยวครบได้เลย เพราะในนี้มีทั้งร้านค้าเเรนด์ดังๆ ต่างๆ มากมายแล้ว ร้านอาหารในนี้ไม่ต้องพูดถึง อลังการมากๆ แน่นอน โดยจะมีร้านดังๆ อย่างเช่น Afround Floor (ter you , Potato Conner , อำพรซีฟู๊ด และ Food Court Pier21 ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกทานกันอย่างเสรีเเล้ว ราคายังเป็นมิตรมากๆ อีกด้วย ประดุจได้ทานอาหารในภัตราคาหรู แต่ราคาเทียบเท่ากับร้านข้าวแกงข้างนอกเลยทีเดียว เอาเป็นว่าตอนนี้เราไปดูกันดีกว่าว่าเเต่ละชั้น เเต่ละโซนมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง

ชั้นในแต่ชั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง 

1.Ground Floor (GF) – Paris

พูลวิลล่าพัทยา

Ground Floor (GF) – Paris โดยชั้นเเรกของห้างนี้ จะตกแต่งในธีม Paris แน่นอนอยู่แล้วว่าทุกคนจะนึกถึงหอไอเฟลที่โด่งดังจากกรุงปารีสที่มีความสูงกว่า 27 เมตร เทียบเท่าตึก 5 ชั้นกันเลยทีเดียว ตั้งตระหง่านอยู่กลางศูนย์การค้า โดนทาง Terminal 21 Pattaya ได้จำลองหอไอเฟลที่ใหญ่โต มาย่อส่วนไว้ที่กลางห้างเลยทีเดียว แต่ว่าย่อส่วนนี้ก็ไม่ได้เล็กขนาดเท่าของเล่นนะ มีขนาดใหญ่ตระการตา เด่นสง่า พร้อมประดับไฟสีสันสวยงามมากมายไว้สำหรับให้ถ่ายรูปกันโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าถ่ายรูปกันได้อย่างเพลิดเพลิน โดยในนี้ก็จะตกแต่งมุมน่ารักๆ เอาไว้มากมาย เเละยังมีประติมากรรม รูปปั้นต่างๆ เอาไว้ให้ได้ดู จับ ถ่ายรูปกันเพลินๆ กันอีกด้วย และชั้นนี้ยังมีที่ๆ สาวๆ หลาย หรือคุณผู้ชายที่ชอบความสวยความงามนั้น ต้องชอบใจเป็นอย่างมาก นั้นก็คือ EVEANDBOY นั่นเอง โดยที่นี่จะรวบรวมเครื่องสำอาง แบรนด์ดังๆ มาไว้ให้เลือกกันอย่างหลากหลาย สถานที่มีความกว้างขวาง ที่สำคัญ มีที่นั่งไว้สำหรับคุณผู้ชายที่มารอคุณแฟนช้อปปิ้งอีกด้วย และยังมี Matsumoto , Watson , Tsruha เป็นต้น โดยจะมีสินค้าแบรนด์เนมและเครื่องสำอางกว่า 100 ร้าน เอาใจลูกค้าแบบจุกๆ

2.M Floor (MF) – London

พูลวิลล่าพัทยา

M Floor (MF) – London ชั้นนี้จะตกแต่งให้มีความรู้สึกว่าได้ไปถึงที่ลอนดอนจริงๆ ด้วยรถบัสและตู้โทรศัพท์สีเเดงเเนวคลาสสิคสไตล์อังกฤษ สายแฟชั่นต้องชอบใจเป็นอย่างมาก เพราะมีช็อปแบรนด์ดังๆ ไม่ว่าจะเป็นเเนวสรีหรือสปอร์ต ชั้นนี้จัดให้ได้ครบจบแบบจุกๆ เช่น H&M , Uniqloเป็นต้น ส่วนเรื่องร้านอาหาร ขนม เครื่องดื่มนั้น ก็มีร้านชื่อดังหลากลายพร้อมให้บริการ เช่น Foodland ขนาด2,000 ตารางเมตร ที่ครบครันด้วยสินค้าอุปบริโภค หรือร้านขนมและเครื่องดื่มต่างๆ เช่น Starbucks , The Coffee Club , Potato Corner , Bread Talk , Cold Stone , KOI เป็นต้น และไฮไลท์ของชั้นนี้ยังไม่หมดเพียงเท่านั้น ที่นี่ยังตกแต่ง จำลองคล้ายชานลาลาคิงรอ ในเรื่อง แฮรี่พ็อตเตอร์ด้วย ซึ่งจะมีรถเข็นที่กำลังทะลุเข้าไปในเสาชานชาลา มาให้เราสามารถถ่ายรูปกันตรงนี้ได้ เหล่าสาวก แฮรี่พ็อตเตอร์คงแฮปปิ้กันอย่างล้นหลามที่สถานที่ที่ชอบถูกสร้างขึ้นมาและสามารถไปแวะเวียนถ่ายรูปได้

3.1 Floor – Italy 

พูลวิลล่าพัทยา

1 Floor – Italy จุดเด่นของชั้นนี้แน่นอนว่าต้องเป็นสถาปัตยกรรมระดับโลกอีกอย่างซึ่งก็คือ หอเอนเมืองปิซ่า นั่นเอง โดยทาง Terminal 21 Pattaya ได้จำลองมาได้มีขนาดเทียบเท่ากับหอไอเฟลได้เลย เป็นจุดถ่ายรูปที่ดูดีสุดๆ และยังมีมุมจำลองเรือ Gondole เมือง เวนิส ที่บ่งบอกถึงความเป็นอิตาลีได้อย่างดีเลย อนุสรณ์แห่งความรักของโรมิโอเเละจูเลียต เมืองเวโรนา จากนิยายรักอมตะของเชค เปียร์อีกด้วย และตามเพดานยังพ้นต์รูปวาดบนผนังแบบสไตล์โรมันอีกด้วย โดยชั้นนี้จะนำเสนอสินค้าเกี่ยวกับสุขภาพ กว่า30 ร้าน ศูนย์รวมธนาคาร โทรศัพท์มือถือ อุปกรณ์ไอที ผู้ให้บริการเครือข่าย ทั้ง AIS Shop , btac Center และ True Shop เป็นต้น และยังมีศูนย์สุขภาพความงามต่างๆ และ ช็อปแบรนด์ดังๆ อีกมากมาย เช่น Pandora , Quiksiver Roxy , Sportword , Swarovski เป็นต้น เดินถ่ายรูป ช็อปปิ้งเพลินๆ และสามารถทำธุรกรรมต่างๆ ได้ ช่างสะดวกสบายจริงๆ

4.2 Floor – Tokyo

พูลวิลล่าพัทยา

2 Floor – Tokyo ชั้นนี้เป็นชั้นที่มีความน่ารัก คาวาอี๊ รื่นรมย์ตามสไตล์และสะท้อนความญี่ปุ่นแบบสุดๆ ตามแบบฉบับเมืองโตเกียวที่มี แล้วยังเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นด้วยต้นซากุระที่ประดับคู่กับโคมไฟ หุ่นจำลอง สถานีรถไฟชินคันเซ็น นักกีฬาซู่โม่บิ้กบึ้ม แมวกวักนำโชค และอีกมากมาย บรรยากาศญี่ปุ่นสุดๆ นี่ถ้าได้ใส่กิโมโนเดินถ่ายรูป อัพลโซชี่ยล คนดูคงหลงคิดว่ามาเที่ยวญี่ปุ่นจริงๆ แน่นอน โดยมีร้านค้ากว่า250ร้าน ร้านค้าต่างๆ นั้นจะเน้นเเนวร้านขายของทั่วไป แฟชั่นรองเท้า เสื้อผ้าต่างๆ ร้านอาหาร คาเฟ่น่ารักๆ และยังมีฟิกเกอร์หลายหลายแบบอีกเพียบ

5.3 Floor – SanFancisco

พูลวิลล่าพัทยา

3 Floor – SanFancisco เป็นอีกชั้นที่มีความอลังการไม่แพ้ชั้นอื่นๆ เลย เนื่องจากจุดเด่นของชั้นนี้อยู่ที่ สะพานGolden Gate และรถราง ซึ่งสะท้อนความทันสมัยของคนรุ่นใหม่ ที่จำลองมาได้สวยงามแบบสุดๆ และชั้นนี้ก็ยังเป็นชั้นที่รวบรวมร้านอาหารชั้นนำไว้อีกมากเช่นกัน มีทั้งร้านอาหารที่มีเมนูประจำชาติของเเต่ละประเทศในอาเซียน เเละที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ Food Court Pier21 นั่นเองที่มีอาหารให้เลือกมากมาย กว่า30 ร้าน กว้างขวางกว่า 2,500 ตารางเมตร และราคาคุ้มค่าสุดๆ ราคาเริ่มต้นเพียง 28 บาท ซึ่งครองใจเหล่านักชิมมาอย่างยาวนาน และอย่าลืมไปถ่ายรูปกับน้องๆ แมวน้ำกันด้วยนะ

4 Floor – Hollywood

พูลวิลล่าพัทยา

4 Floor – Hollywood พบความบันเทิงใจกับมาก็สตรีแห่งความบันเทิง ศูนย์รวมความบันเทิงแบบครบถ้วน จัดเต็มต้องชั้นนี้เลย ไม่ว่าจะเป็น Active Z ศูนย์รวมเครื่องเล่นที่ทันสมัยที่สุดของประเทศ บ้านบอลสำหรับเด็กๆ เรียกได้ว่าสามารถมาผ่อนคลายกันได้ทั้งครอบครัว ที่สำคัญ โรงภาพยนตร์ในเครือ SF cinema จำนวน 7 โรง บนพื้นที่รวม 5,500 ตารางเมตร ที่มีคุณภาพ สะอาดและสวยงาม และการบริการจากพนักงานที่ดีเยี่ยม เป็นสถานที่ที่เหมาะแก่การไปพักผ่อนกายใจได้อย่างดี

จุดไฮไลท์ของ Terminal 21 Pattaya

พูลวิลล่าพัทยา

จุดที่เป็นไฮไลท์ของ Terminal 21 Pattaya เริ่มจากด้านหน้าของ Terminal 21 Pattaya จะมีเครื่องบินขนาดใหญ่ตระการตาที่จอดอยู่บนรันเวย์ที่ยาวกว่า 250 เมตร ติดชายหาดจำลอง บรรยากาศเหมือนยกสนามบินมาไว้ที่นี่เลย โดยเจ้าเครื่องบินจำลองที่ตั้งอยู่นี้มีชื่อว่า SCB Whale Shark ออกแบบโดยได้รับเเรงบันดาลใจมาจากเจ้าฉลามวาฬ ซึ่งเป็นเปล่าที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แถมยังจำลองประตูขึ้นเครื่องเป็นทางเข้าสู่ตัวศูนย์การค้าด้วย สามารถเข้าใกล้เพื่อถ่ายรูปได้ แนะนำให้ถ่ายตอนช่วงค่ำ-กลางคืนจะได้บรรยากาศมากแดดดีสีน้้เงิน เพราะไฟที่ประดับตามพื้นช่วยทำให้พื้นที่มีความสวยงามยิ่งขึ้น

ต่อไปเป็นบันไดเลื่อนที่มีความยาวมากที่สุด ในบรรดาศูนย์การค้าของประเทศไทย โดย Terminal 21 Pattaya ได้สร้างบันไดเลื่อนที่มีความยาวจากชั้น Ground Floor ไปจนถึง 2 Floor เรียกได้ว่าขึ้นบันไดเลื่อนจากประเทศไทย ไปโผล่ Tokyo ได้แบบรวดเร็วโดยใช้เวลาเพียงน้อยนิด เก๋ๆ ไปอีกแบบ แต่สำหรับคนกลัวความสูงก็แอบขาสั่นเหมือนกันนะ

พูลวิลล่าพัทยา

ในส่วนของกิจกรรม งานอีเว้นท์ต่างๆ ที่ของ Terminal 21 Pattaya ก็จะมีตามเทศกาลต่างๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย เหมาะแก่การมาท่องเที่ยวทั้งแบบเดียวเเละแบบครอบครัว และรับรองว่าเด็กๆ จะต้องชอบงานอีเว้นท์แน่ๆ

เเละจุดที่พูดถึงจุดนี้เลยก็ไม่ได้เละชอบสุดๆ ใน Terminal 21 Pattaya นั่นก็คือ ห้องน้ำนั่นเอง แค่ห้องน้ำธรรมดาใครเขาจะตื่นเต้นจริงไหม แต่ที่นี่ไม่ใช่ เพราะห้องน้ำแต่ละชั้นนั้นตกแต่งตามสไตล์ของเเต่ละประเทศ เรื่องความสวย ความเก๋ นั้นคือที่สุด และยังมีสุขภัณท์ที่ทันสมัย สะดวกสบาย และสะอาดมากๆ อีกด้วย ปลื้มใจกับจุดๆ นี้สุดๆ

รายละเอียดเพิ่มเติม / ติดตามข่าวสารและกิจกรรมที่น่าสนใจได้ทางด้านล่าง

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 456,777,777/1 ถนนพัทยานาเกลือ ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทำการทุกวันตั้งเเต่ เวลา 11.00 น.-23.00 น.
 • เบอร์โทรศัพท์.: (+66)033 079 777
 • แฟนเพจ Fackbook : https://www.facebook.com/Terminal21Pattaya/
 • เว็บไซต์  https://www.terminal21.co.th/pattaya/
 • Instagram  https://instagram.com/terminal21pattaya?igshid=YmMyMTA2M
 • ประเภท : ศูนย์การค้า
 • Tag : ช็อปปิ้ง จุดถ่ายรูป ครอบครัว ร้านอาหาร

สิ่งอำนวยความสะดวก :

 • มีลานจอดรถ
 • มีห้องให้นมบุตร
 • เป็นสถานที่ในร่ม
 • นำรถเข็นเด็กเข้าไปได้
 • มีร้านอาหาร
 • มีร้านค้า
 • มีจุดบริการเปลี่ยนผ้าอ้อมเด็ก
 • มีอินเตอร์เน็ตฟรีให้บริการ
 • รับบัตรเครดิต

Terminal 21 Pattaya เป็นอีกหนึ่งศูนย์การค้าที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย สำหรับคนที่มาเที่ยวพัทยาแล้วอยากสัมผัสประสบการณ์การเที่ยวแบบเเสนสะดวกสบายเดินตากแอร์เย็นๆ ช็อปปิ้งสุดตื่นตาตื่นใจ กินของอร่อยๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ทุกประเภท ทั้งบุฟเฟ่ที่ อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง คาเฟ่ เครื่องดื่ม มีครบ และต้องการความบันเทิง ถ่ายรูปลงโซชี่ยล และเพลิดเพลินไปกับสีสันของเมืองสำคัญๆ จากมหานครชั้นนำของโลกทั้ง 6 นคร ได้แบบแทบทั่วถึงและสมจริงเสมือนได้ไปสถานที่จริงนั้นจะต้องไม่พลาดที่ Terminal 21 Pattaya เพราะจะสร้างความประทับใจไม่รู้จบให้แก่ทุกท่าน แล้วคุณจะมีความสุขเเน่นอน

สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆในพัทยาที่น่าสนใจ คลิก

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *