DAY & NIGHT of Phuket ชวนส่อง ร้านอาหารภูเก็ต แลนด์มาร์คสำคัญย่านภูเก็ตเก่าแก่

DAY & NIGHT of Phuket

DAY & NIGHT of Phuket ในบรรดาจังหวัดที่ขึ้นชื่อลือชาในด้านการท่องเที่ยว คงจะไม่มีใครไม่นึกถึงจังหวัดภูเก็ตไม่ได้ ‘ภูเก็ต’เป็นแหล่งรวมนักท่องเที่ยวชั้นเลิศจากทั่วทุกสารทิศก่อให้เกิดร้านอาหารมากมายหลากหลาย แต่บทความนี้จะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับร้านอาหารที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามมากในจังหวัดนี้กันค่ะ ตามมาดูกันเลย

ทำความรู้จัก Day & Night of Phuket

Day & Night of Phuket

ร้านอาหารภูเก็ต แห่งนี้มีชื่อว่า ร้านอาหารนี้เป็นสาขาที่ 3 แล้ว รองมาจากร้านอาหารที่สุราษฎร์ธานี และร้านอาหารที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งขอบอกเลยว่าใครมาถึงภูเก็ตแล้วไม่ได้มาแลนด์มาร์คแห่งนี้ถือว่าพลาดเป็นอย่างมาก แค่เพียงได้เห็นอาคารสีน้ำตาลสไตล์ยุโรปผสมผสานกลิ่นอายวินเทจตั้งตระหง่านอยู่ตรงถนนดีบุก ในย่านเก่าแก่ของจังหวัดภูเก็ตก็แทบสะกดทุกลมหายใจของผู้เขียนให้หยุดนิ่งอยู่กับที่ ท้องฟ้าอากาศปลอดโปร่งทำให้แสงแดดในวันสบาย ๆ สาดส่องลงมาจากหลังคากระจกของร้านอาหารที่สร้างไว้สูงโปร่งตกกระทบกับต้นไม้ที่แขวนเรียงราย

พิกัดของ Day & Night of Phuket

Day & Night of Phuket

ไลม์ไลท์ อเวนิว (Limelight Avenue) เป็นศูนย์การค้าประเภท คอมมูนิตี้มอลล์ขนาดเล็ก พิกัดอยู่บน ถนนดีบุก ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต อยู่ใกล้กันกับ ร้านอาหาร ซึ่งตกแต่งด้วยสไตล์แบบยุโรปโบราณ ตัวร้าน t นี้ซ่อนซุกอยู่ในจังหวัดภูเก็ตเมืองที่คนพลุกพล่านมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย บรรยากาศร้านอาหารภูเก็ตที่นี่คล้ายกับได้มาเยือนเมืองฝั่งยุโรปอย่างมากเลยทีเดียว

Day & Night of Phuket

พิกัด ร้านอาหารภูเก็ต อยู่ที่ย่านเมืองเก่าแก่ ถนนดีบุก ในจังหวัดภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต ที่นี่ยังแบ่งออกมาเป็นสัดส่วน มีสองโซนให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอก และหากมองไล่ระดับสายตาจากบนลงล่าง ผู้เขียนยังจำได้ว่า มองเห็นเก้าอี้หลายตัววางเรียงรายตรงหน้าด้านหน้าของร้านแสดงถึงการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน

Day & Night of Phuket

ภายในร้านอาหารแห่งนี้จะมีหลากหลายโซนให้เลือกอีก เช่น The Bar, Tropicle Terrace, Sun Room, Chandelier, Chamber, Out Side และ Dining อีกด้วยซึ่งแต่ละโซนตกแต่งด้วยภาพเขียนราวกับผู้เขียนกำลังเดินชมอยู่ในพิพิธภัณฑ์เลยทีเดียว ร้านอาหารภูเก็ต แห่งนี้ยังมีทั้งคาเฟ่ และบาร์ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวได้มาเลือกอย่างตามใจชอบ ร้านอาหาร แห่งนี้นั้นมีดีไซน์เป็นตัวตึกสองชั้น ตกแต่งแบบยุโรป มีต้นไม่ประดับเพิ่มความหรูหรา ทั้งยังคงมีกลิ่นอายของความวินเทจผสมอย่างลงตัว

อาหารและเครื่องดื่มของร้าน

Day & Night of Phuket

เครื่องดื่มใน ร้านอาหารภูเก็ต แห่งนี้ตั้งวางเรียงราย และมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ ชา โกโก้ ชาเขียวมัทฉะ ที่ล้วนแล้วแต่คัดสรรวัตถุดิบมาอย่างดี และเกรดของแต่ละวัตถุดิบยังพรีเมี่ยมอีกด้วย ในส่วนของอาหารของร้าน Day & Night of Phuket มีทุกสไตล์ ตั้งแต่ไทยดั้งเดิมไปจวบจนไปถึงอาหารยุโรป ขอบอกเลยว่าอาหารไทยแต่ละเมนูของร้านอาหารที่ภูเก็ตแห่งนี้นำเสนอออกมาได้โดดเด่น สะดุดตา และมีการตกแต่งจานได้ดูน่ารับประทานอย่างมากจนผู้เขียนเห็นแล้วอดรู้สึกน้ำลายสอไม่ได้เลยค่ะ

เริ่มต้นด้วยเมนูอาหารโบราณอย่างแตงโมปลาแห้ง โดยแตงโมจะเป็นก้อนกลมๆ สีแดงน่ารับประทาน ตักมากินก็ง่าย โรยหน้าด้วยเนื้อปลาดุกฟู และเนื้อปลาเทร้าต์ ดูน่ารับประทานเป็นที่สุดค่ะ จานต่อมาเป็นซิกเนเจอร์เฉพาะของที่ร้านนี้นั้นคือ เมนูพะโล้ต้มแซ่บ โดยในร้านนี้จะใช้วัตถุดิบสามชั้นชิ้นใหญ่ต้มกับพะโล้ ราดด้วยน้ำต้มยำที่ปรุงด้วยสูตรลับเฉพาะให้แซ่บจัดจ้านจนน่ารับประทาน รสชาติของจานนี้มีความหอมของพะโล้ และยังมีความเปรี้ยวเค็มเจือเผ็ด ๆ นิด รสชาติโดยรวมถือว่าลงตัวเลยล่ะค่ะ

ไม่เพียงแต่นักท่องเที่ยวที่มาเยือน ร้านอาหารภูเก็ต มารับประทานอาหารกับครอบครัวแล้ว บางคนยังมาดินเนอร์กับแฟนอีกด้วยเพราะบรรยากาศร้านอาหารสงบ และโรแมนติกสุด หรือจะมานั่งดื่มแบบชิล ๆ ที่บาร์ก็ได้อีกเช่นกัน ร้านอาหารแห่งนี้ยังมีไวน์ และเครื่องดื่มค๊อกเทลทุกประเภทให้เลือกสรรได้ไม่รู้จบเลยทีเดียว

Day & Night of Phuket

หากใครกำลังมองหาร้านอาหารภูเก็ตที่สวยเหมือนได้ฟิลแบบไปเยือนต่างประเทศ ไม่ควรพลาดร้านอาหารแห่งนี้เลยค่ะ เพราะนอกจากจะได้รูปถ่ายสวยๆ ในโซนต่าง ๆ ของร้านอาหาร แล้วนั้น นักท่องเที่ยวยังได้ดื่มด่ำกับรสชาติอาหารไทยที่จัดจ้านอันเป็นเอกลักษณ์ของร้านอาหารภูเก็ตนี้อีกด้วยค่ะ หรือหากใครเป็นสายดื่มจะเลือกดื่มค็อกเทลสีสวย ๆ หลากสีก็ได้อีกเช่นกันค่ะ

นับได้ว่าร้านอาหารที่ภูเก็ตแห่งนี้เป็นอีกหนึ่งในร้านอาหารที่ตกแต่งได้สวยงาม น่านั่ง บรรยายกาศ สบาย ๆ เหมาะสำหรับมานั่งชิลแฮ้งค์เอาท์กับเพื่อน ดินเนอร์กับคนรู้ใจ หรือจะพาครอบครัวคุณพ่อคุณแม่มาเปลี่ยนบรรยากาศรับประทานนอกบ้านก็ไม่ว่ากัน ขอบอกเลยว่าราคาในร้านอาหาร แห่งนี้มีคุ้มค่าอย่างแน่นอนค่ะ ร้านนี้เปิดทำการทุกวัน เวลา 20.30-24.00 น. นอกจากอาหารอร่อยถูกปากแล้วยังมีดนตรีสดให้ฟังแบบเพลิน ๆ เรียกได้ว่ามาแล้วคุ้มสุด ๆ ไปเลยค่ะ

  • แผนที่ : ดูแผนที่คลิก
  • ที่อยู่ : ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต ภูเก็ต 83000
  • เวลา เปิด-ปิด : 11.00-00.00
  • Facebook : DAY & NIGHT
  • เบอร์โทร : 076-219-788

อ่านต่อ – https://roijang.com/phuket/ร้านอาหารภูเก็ต/

บทความล่าสุด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *